covidzaa.com
Menu

ยับยั้งมะเร็ง

สารพฤกษเคมีบางชนิดในข้าวฟ่างยังมีคุณสมบัติในการยับยั้งมะเร็ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในมะเร็งทางเดินอาหารและผิวหนัง การศึกษาพบว่าการบริโภคข้าวฟ่างเชื่อมโยงกับอัตราการเกิดมะเร็งหลอดอาหารทั่วโลกที่ลดลง รวมถึงบางส่วนของแอฟริกา รัสเซีย อินเดีย จีน และอิหร่าน การบริโภคข้าวสาลีและข้าวโพดเชื่อมโยงกับอัตราการเกิดมะเร็งหลอดอาหารที่สูงขึ้น เมล็ดธัญพืชโดยทั่วไปมีความสัมพันธ์กับความเสี่ยงที่ลดลงของมะเร็งทางเดินอาหาร รูปแบบอื่นๆ โดยเฉพาะมะเร็งลำไส้ใหญ่ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะไฟโตเคมิคอลหรือเส้นใยอาหารในธัญพืช แต่เนื่องจาก ข้าวฟ่าง มีทั้งสองอย่างสูง จึงให้ประโยชน์เช่นเดียวกับธัญพืชอื่นๆ อย่างแน่นอน

โพสต์โดย : หมูน้อย หมูน้อย เมื่อ 17 ก.พ. 2566 14:53:10 น. อ่าน 130 ตอบ 0

facebook