covidzaa.com
Menu

ประโยชน์ด้านสุขภาพหลัก 4 ประการของคีเฟอร์คืออะไร

1. ปรับปรุงการย่อยอาหาร บางคนพบว่า kefir ปรับปรุงการย่อยอาหารของพวกเขา อาจเป็นเพราะเนื้อหาของโปรไบโอติก โปรไบโอติกอาจช่วยคืนความสมดุลในลำไส้ ซึ่งจะทำให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น กระบวนการหมักยังช่วยสลายแลคโตสในนม ดังนั้นจึงมีหลักฐานบางอย่างที่บ่งชี้ว่าผู้ที่แพ้แลคโตสอาจทนคีเฟอร์ได้ อย่างไรก็ตาม คุณควรปรึกษาแพทย์หากคุณคิดว่าคุณอาจแพ้แลคโตส ผู้ที่มีอาการป่วย เช่น โรคลำไส้อักเสบ (IBD) หรือโรคลำไส้แปรปรวน (IBS) ควรปรึกษากับแพทย์หรือนักโภชนาการก่อนที่จะแนะนำอาหารหมักดอง เพราะในบางกรณีอาจทำให้อาการแย่ลงได้ 2. อาจสนับสนุนการลดน้ำหนัก โรคอ้วนเชื่อมโยงกับความไม่สมดุลของแบคทีเรียในลำไส้ อย่างไรก็ตาม แบคทีเรียสายพันธุ์ใดที่มีผลไม่ชัดเจน หลักฐานบางอย่างบ่งชี้ว่าสายพันธุ์แลคโตบาซิลลัสหรือกลุ่ม LAB เช่นเดียวกับที่พบในคีเฟอร์นั้นเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงของน้ำหนัก แต่จำเป็นต้องมีหลักฐานที่ชัดเจนกว่านี้ก่อนที่จะสามารถให้คำแนะนำได้ อย่างไรก็ตาม มีหลักฐานอื่นๆ ที่ขัดแย้งกับการค้นพบนี้ โดยบ่งชี้ว่าโปรไบโอติกไม่ได้ทำให้น้ำหนักตัวลดลงหรือส่งผลต่อการลดน้ำหนัก/ค่าดัชนีมวลกาย เห็นได้ชัดว่านี่เป็นพื้นที่สำหรับการวิจัยเพิ่มเติม 3. ส่งเสริมสุขภาพกระดูก คีเฟอร์แบบดั้งเดิมที่ทำจากนมวัวเป็นแหล่งที่ดีของแคลเซียมและวิตามินเค ซึ่งเป็นสารอาหารที่มีความสำคัญต่อสุขภาพกระดูก เมื่อเราอายุมากขึ้น กระดูกของเราจะอ่อนแอลง ซึ่งสามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคกระดูกพรุนและกระดูกหักได้ โดยเฉพาะในสตรีวัยหมดระดู kefir ร่วมกับผลิตภัณฑ์นมอื่น ๆเป็นแหล่งแคลเซียมที่มีประโยชน์ในอาหาร 4. ลดการอักเสบ การอักเสบเกี่ยวข้องกับโรคต่างๆ เช่นIBDหรือโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ มีรายงานผลต้านการอักเสบและภูมิคุ้มกันของโปรไบโอติกในการศึกษาบางชิ้นแม้ว่านี่จะเป็นงานวิจัยที่กำลังเกิดขึ้นใหม่ ดูเหมือนว่าแบคทีเรีย LAB มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าแปลโดยตรงไปยัง kefir หรือไม่

โพสต์โดย : prayut prayut เมื่อ 24 ม.ค. 2566 16:55:40 น. อ่าน 118 ตอบ 0

facebook