covidzaa.com
Menu

แรงกดดันด้านสิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวข้องกับการผลิตอาหาร

การศึกษายังตรวจสอบประสิทธิภาพด้านสิ่งแวดล้อมของอาหารแต่ละประเภท ซึ่งคล้ายกับวิธีคิดต่อปอนด์ของอาหารที่การศึกษาอื่นๆ ส่วนใหญ่ใช้ แต่ตอนนี้คำนึงถึงความแตกต่างของแต่ละประเทศมากกว่าแค่สันนิษฐานว่าเหมือนกันทุกที่  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านสิ่งแวดล้อมศึกษาที่ UCSB กล่าวว่า "ประสิทธิภาพด้านสิ่งแวดล้อมของการผลิตอาหารประเภทหนึ่งๆ จะแตกต่างกันไปตามพื้นที่ ดังนั้นการจัดอันดับของอาหารตามประสิทธิภาพจึงแตกต่างกันอย่างมากในแต่ละประเทศ และสิ่งนี้มีความสำคัญต่อการชี้แนะ อาหาร ที่เรากินและจากที่ใด" Halley Froehlich ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านสิ่งแวดล้อมศึกษาที่ UCSB กล่าว และผู้เขียนร่วมของการศึกษา วิธีการนำปัจจัยการผลิตเข้าสู่การประเมินของคณะผู้วิจัย. ตัวอย่างเช่น ด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยลดก๊าซเรือนกระจกและเพิ่มผลผลิต สหรัฐอเมริกา ผู้ผลิตถั่วเหลืองอันดับหนึ่งของโลก มีประสิทธิภาพมากกว่าอินเดีย (ผู้ผลิตรายใหญ่อันดับ 5) มากกว่าสองเท่าในการผลิตพืชผล ทำให้ถั่วเหลืองของอเมริกา ทางเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

โพสต์โดย : fafair fafair เมื่อ 13 ม.ค. 2566 15:24:10 น. อ่าน 101 ตอบ 0

facebook