covidzaa.com
Menu

ปัจจัยเหล่านี้ทำให้คุณมีความเสี่ยงต่อโรคโลหิตจางเพิ่มขึ้น

ปัจจัยเหล่านี้ทำให้คุณมีความเสี่ยงต่อโรคโลหิตจางเพิ่มขึ้น: อาหารที่ขาดวิตามินและแร่ธาตุบางชนิด การรับประทานอาหารที่มีธาตุเหล็ก วิตามินบี 12 โฟเลต และทองแดงต่ำอย่างต่อเนื่องจะเพิ่มความเสี่ยงต่อโรค โลหิตจาง ความผิดปกติของลำไส้ การมีความผิดปกติของลำไส้ที่ส่งผลต่อการดูดซึมสารอาหารในลำไส้เล็กของคุณ เช่น โรคโครห์นและโรคซีลิแอก ทำให้คุณมีความเสี่ยงต่อโรคโลหิตจาง ประจำเดือน. โดยทั่วไปแล้ว ผู้หญิงที่ยังไม่เข้าสู่วัยหมดระดูจะมีความเสี่ยงต่อภาวะโลหิตจางจากการขาดธาตุเหล็กมากกว่าผู้ชายและสตรีวัยหมดระดู การมีประจำเดือนทำให้เกิดการสูญเสียเม็ดเลือดแดง

โพสต์โดย : prayut prayut เมื่อ 3 ม.ค. 2566 11:54:07 น. อ่าน 126 ตอบ 0

facebook