covidzaa.com
Menu

การอ่านฉลากอาหารเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการตรวจสอบปริมาณน้ำตาลที่เพิ่มเข้าไป

การอ่านฉลากอาหารเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการตรวจสอบปริมาณน้ำตาลที่เพิ่มเข้าไป มองหาชื่อต่อไปนี้สำหรับน้ำตาลที่เติม และพยายามหลีกเลี่ยงหรือลดปริมาณหรือความถี่ของอาหารที่พบน้ำตาลเหล่านี้: น้ำตาลทราย สารให้ความหวานข้าวโพด น้ำเชื่อมข้าวโพด น้ำผลไม้เข้มข้น น้ำเชื่อมข้าวโพดฟรุกโตสสูง น้ำผึ้ง สลับน้ำตาล น้ำตาลมอลต์ กากน้ำตาล โมเลกุลน้ำตาลของน้ำเชื่อมที่ลงท้ายด้วย "ose" (เดกซ์โทรส, ฟรุกโตส, กลูโคส, แลคโตส, มอลโตส, ซูโครส) น้ำตาลทั้งหมดซึ่งรวมถึงน้ำตาลที่เติมเข้าไปมักแสดงเป็นกรัม สังเกตจำนวนกรัมของน้ำตาลต่อหนึ่งหน่วยบริโภคและจำนวนหน่วยบริโภคทั้งหมด "อาจกล่าวเพียง 5 กรัมน้ำตาลต่อหนึ่งหน่วยบริโภค แต่ถ้าปริมาณปกติคือ 3 หรือ 4 หน่วยบริโภค คุณก็สามารถบริโภคน้ำตาล 20 กรัมได้อย่างง่ายดาย และด้วยเหตุนี้จึงเพิ่มน้ำตาลจำนวนมาก" ดร. หูกล่าว

โพสต์โดย : prayut prayut เมื่อ 3 ม.ค. 2566 11:25:31 น. อ่าน 117 ตอบ 0

facebook