covidzaa.com
Menu

ประโยชน์ต่อสุขภาพของมะเขือเทศ

มะเขือเทศมีคุณประโยชน์มากมายที่ได้รับการสนับสนุนจากการวิจัย รวมถึงการปกป้องสมอง หัวใจ และสุขภาพของลำไส้ ผักซึ่งจัดว่าเป็นผลไม้ก็เป็นแหล่งของสารอาหาร เช่น วิตามินซี โพแทสเซียม และสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งก็คือไลโคปีนอาจมีข้อเสียที่อาจเกิดขึ้นในการบริโภค โดยเฉพาะอย่างยิ่งขึ้นอยู่กับสถานะสุขภาพของคุณ แต่คนส่วนใหญ่สามารถรับประทานมะเขือเทศทั้งดิบและสุกเป็นส่วนหนึ่งของอาหารที่สมดุล สำหรับคำแนะนำว่ามะเขือเทศและสารอาหารต่างๆ เช่น ไลโคปีนที่มีอยู่นั้นอาจช่วยในสภาวะเฉพาะได้หรือไม่ ให้ปรึกษากับผู้ให้บริการด้านสุขภาพมีอะไรที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับพวกเขา มะเขือเทศ มีสารที่เรียกว่าไลโคปีน ทำให้พวกมันมีสีแดงสดและช่วยปกป้องพวกมันจากรังสีอัลตราไวโอเลตของดวงอาทิตย์ ในทำนองเดียวกันมันสามารถช่วยปกป้องเซลล์ของคุณจากความเสียหาย มะเขือเทศยังมีโพแทสเซียม วิตามินบีและอี และสารอาหารอื่นๆ

โพสต์โดย : ฮันนี่ ฮันนี่ เมื่อ 26 ธ.ค. 2565 11:29:53 น. อ่าน 137 ตอบ 0

facebook