covidzaa.com
Menu

ในปี 2564 เธอเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Hyfé Foods

ในปี 2564 เธอเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Hyfé Foods ไฮเฟใช้เครือข่ายรากของเห็ดที่เรียกว่าไมซีเลียม เพื่อทดแทนแป้งสาลี

"นอกจากรสชาติที่เป็นกลางแล้ว ไมซีเลียมยังมีโปรตีนสูง ไฟเบอร์สูง ปราศจากกลูเตน และคาร์โบไฮเดรตต่ำ" นางรุอิซกล่าว

อย่างไรก็ตาม การผลิตไมซีเลียมต้องใช้น้ำมาก อาหาร และมีราคาแพงเนื่องจากน้ำตาลที่จำเป็นในการเลี้ยงเชื้อรา
เพื่อแก้ไขปัญหานี้ Hyfé ใช้น้ำน้ำตาลเสียจากการผลิตอาหาร

"เป้าหมายของเราคือการขยายเทคโนโลยีของเราเพื่อให้เราสามารถบรรลุความเท่าเทียมกันของราคา ซึ่งเป็นเหตุผลที่เราใช้น้ำน้ำตาลที่รีไซเคิลแล้ว" นางรุอิซกล่าว "ค่าใช้จ่ายในการหมักมากถึงครึ่งหนึ่งมาจากน้ำตาล ดังนั้นการอัพไซเคิลสามารถสร้างความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญต่อต้นทุนการผลิต"

ทางเลือกที่ราคาไม่แพงสำหรับข้าวสาลีกำลังได้รับความสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากปีแห่งการหยุดชะงักของตลาดธัญพืช

โพสต์โดย : น้ำมน น้ำมน เมื่อ 22 ต.ค. 2565 14:52:27 น. อ่าน 132 ตอบ 0

facebook