วิธีทำแกงจืดมะระยัดไส้หมูสับปลากราย สไตล์ uk289
เมนูแสนอร่อย สูตรจากรายการเชฟไม่ทิ้งแถว
มะระจีนควักไส้ออก หั่นท่อนยาว 2 นิ้ว 2 ลูก
เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำจนนิ่ม 6 ดอก
4.ตั้งหม้อต้มน้ำบนไฟกลาง พอเดือดใส่รากผักชีและคนอร์ซุปไก่ก้อนลงไป รอจนน้ำเดือดอีกครั้ง
5.ใส่เห็ดหอม และมะระยัดไส้ที่เตรียมไว้ลงในหม้อ
6.ปิดไฟต้มมะระในหม้อ ก่อนเสิร์ฟให้โรยหน้าด้วยต้นหอม และผักชี
7.ตอกไข่ใส่ชาม ผสมแป้งข้าวโพดแล้วตีให้เข้ากัน
8.จากนั้นนำมะระที่หั่นแว่นเตรียมไว้มาชุบไข่ที่ผสมแป้ง
9.ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่มะระลงไปทอด รอจนเหลืองสุก แล้วตักเสิร์ฟ
โพสต์โดย : onizuka เมื่อ 2 ก.พ. 2567 07:10:21 น. อ่าน 65 ตอบ 0