วิธีทำต้มยำปลาช่อนทอดกรอบน้ำข้น
แป้งสาลีสำหรับคลุกเนื้อปลาและน้ำมันปาล์มสำหรับทอดปลา
พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบและผักชีเด็ดใบสำหรับตกแต่ง
1.ล้างเนื้อปลาช่อนให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง แล่เนื้อปลาทั้งสองด้าน แล้วหั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ
2.คลุกเนื้อปลากับแป้งสาลีให้ติดบางๆ จนทั่วทั้งชิ้น
3.ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางจนร้อนจัด ใส่เนื้อปลาลงทอดจนสุกเหลือง แล้วตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4.ยกหม้อน้ำขึ้นตั้งไฟกลางจนเดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และขิง ต้มจนกลิ่นหอม
6.พอน้ำเดือดอีกครั้งใส่ปลาช่อนที่ทอดแล้วลงในหม้อ แล้วปิดไฟได้เลย
7.ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าและใบผักชี จากนั้นก็อร่อยกับเมนูต้มยำสุดแซ่บได้เลย
โพสต์โดย : onizuka เมื่อ 27 ม.ค. 2567 03:00:23 น. อ่าน 67 ตอบ 0