วิธีทำข้าวผัดคอหมูย่างน้ำจิ้มแจ่ว
-รากผักชี กระเทียม พริกไทยตำละเอียด 2 ช้อนชา
-ส่วนผสมน้ำจิ้มแจ่ว น้ำร้อน 3-4 ช้อนโต๊ะ
-คนอร์สูตรสำเร็จ ลาบ-น้ำตก 1 ซอง
-ผักชีฝรั่งซอย และต้นหอมซอยอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
-ส่วนประกอบข้าวผัด ข้าวสวยเย็น 4 ถ้วยตวง
-กระเทียมเจียว พริกไทยป่นสำหรับโรยหน้าตามชอบ
1.เตรียมคอหมูย่างโดยนำส่วนผสมทั้งหมดผสมให้เข้ากันดี หมักหมูทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที หรือหมักไว้ข้ามคืน
2.แล้วนำไปย่างไฟให้สุกทั้งสองด้าน (หรือจะอบก็ได้แล้วแต่สะดวก) รับประทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว
3.ทำข้าวผัดโดย ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟความร้อนระดับกลาง นำกระเทียมสับลงไปผัดจนเหลืองหอม
4.ตอกไข่ลงไปยีจนเกือบสุก เทข้าวลงผัด ใส่คนอร์ผงอร่อยชัวร์ลงไป ผัดให้เข้ากัน
5.จัดใส่จานพร้อมโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวและพริกไทย เสิร์ฟคู่กับคอหมูย่างน้ำจิ้มแจ่ว
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก uk289
โพสต์โดย : onizuka เมื่อ 22 ม.ค. 2567 03:33:37 น. อ่าน 52 ตอบ 0