Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
Bo Bun (โบบุน) อาหารเวียดนาม
ส่วนผสม
ส่วนที่ 1
สูตรหมักเนื้อวัว/เนื้อไก่
ไก่หรือเนื้อ 150 กรัม
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาลปี๊บ/น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต้ะ
กระเทียมสับ 2 กลีบ
หัวหอมใหญ่หั่น 1 หัว
น้ำมันงา/น้ำมันพืช 1/2 ช้อนโต้ะ
ส่วนที่ 2 องค์ประกอบในจาน
ขนมจีน
ผักกาดหอม/ผัดสลัดซอย
เเครอทซอย
เเตงกวาซอย
ถั่วงอก
ผักชีโรยหน้า
ผักสาระเเนโรยหน้า
ถั่วลิสงบดโรยหน้า
ส่วนที่ 3
น้ำซอสราด
(ปรับได้ตามความชอบ)
น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต้ะ
มะนาว 2 ซีก
น้ำอุ่น 10 ช้อนโต้ะ
ขั้นตอนการทำ
ขั้นตอนที่ 1
เเล่
ไก่
หรือ
เนื้อ
เป็นชิ้นบางๆ พอดีคำ
ขั้นตอนที่ 2
ใส่
น้ำปลา
น้ำตาล
ซอสหอยนางรม กระเทียมสับ
หัวหอม
น้ำมัน
นิดหน่อย คลุกให้เข้ากัน พักทิ้งไว้ในตู้เย็น
ขั้นตอนที่ 3
ทำ
น้ำซอส
โดยใส่
น้ำตาล น้ำปลา
น้ำเปล่า
คนให้เข้ากันจน
น้ำตาล
ละลาย บีบ
มะนาว
เพิ่มความเปรี้ยวตามความชอบ
ขั้นตอนที่ 4
นำ
ไก่
หรือ
เนื้อ
ที่หมักไว้มาผัดให้หอม
ขั้นตอนที่ 5
เตรียม
ผักกาดซอย
เเครอทซอย เเตงกวาซอย ถั่วงอก ขนมจีน
และ
ไก่
หรือ
เนื้อ
ที่ผัดจนหอมลงจาน
ขั้นตอนที่ 6
โรย
ถั่วลิสง ผักชี
ใบสะระเเหน่
ราด
น้ำซอส
ตามความชอบ
ขอบคุณข้อมูลจาก
MIAMI69
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 20 ม.ค. 2567 09:02:04 น. อ่าน 66 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์