Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
วิธีทำ “หมี่กรอบกุ้งทอดซอสมะขาม” กุ้งแน่น หมี่กรอบ ราดซอสฉ่ำครบรส!
วัตถุดิบ
น้ำมะขามเปียกเข้มข้น 2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งขาว 500 กรัม
เส้นหมี่ขาว 80 กรัม
หอมแดงซอย 30 กรัม
กระเทียมซอย 30 กรัม
แป้งทอดกรอบ 100 กรัม
พริกแห้งทอด 6 เม็ด
น้ำมันรำข้าว สำหรับทอด
ผักชี สำหรับตกแต่ง
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2½ ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
STEP 1 : เตรียมวัตถุดิบ
ตั้งกระทะใส่
น้ำมันรำข้าว
ใช้ไฟกลางรอจน
น้ำมัน
ร้อนจัด แล้วใส่
เส้นหมี่
(ไม่ต้องแช่น้ำ) ลงไปทอด 3 วินาทีแล้วตักขึ้น
ใส่
กระเทียม
ลงไปเจียวให้พอเหลือง ตักขึ้น ตามด้วยนำหอมแดงลงไปเจียวจนเหลือง ตักขึ้น
ทอด
เส้นหมี่ขาว
ให้ฟูกรอบ
เจียว
กระเทียม
และ
หอมแดง
ให้กรอบ
STEP 2 : ทำ
ซอสมะขาม
ตั้งกระทะทำ
ซอสมะขาม
ใส่
น้ำตาลปี๊บ
น้ำมะขามเปียกเ
ข้มข้น
น้ำปลา
และ
น้ำเปล่า
ลงไป
ตั้งไฟอ่อนเคี่ยวจน
ซอส
ข้นขึ้น ปิดไฟและพักให้เย็น
ใส่
น้ำมะขามเปียกเข้มข้น
ลงเคี่ยวกับส่วนผสม
ซอสมะขาม
ตั้งไฟอ่อนเคี่ยวจน
ซอส
ข้นขึ้นแล้วพักให้เย็น
STEP 3 : ทอด
คลุก
กุ้งขาว
กับ
แป้งทอดกรอบ
แล้วนำลงไปทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้น เรียง
กุ้งทอด
บน
หมี่กรอบ
ราด
ซอสมะขาม
โรยหน้าด้วย
กระเทียมเจียว
หอมเจียว
พริกทอด
และ
ผักชี
พร้อมเสิร์ฟ
จัดวาง
กุ้งทอด
ลงบน
เส้นหมี่กรอบ
แล้วราดด้วย
ซอสมะขาม
เท่านี้ “
หมี่กรอบกุ้งทอดซอสมะขาม
” ของเราก็เรียบร้อย!
ขอบคุณข้อมูลจาก
MIAMI69
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 17 ม.ค. 2567 08:29:24 น. อ่าน 71 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์