Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
เมนู หอยลายผัดใบโหระพา
ส่วนผสม
หอยลายไซส์ใหญ่1 กก.
กระเทียมสับ5 กลีบ
พริกขี้หนูสับ10 เม็ด
ซอสหอยนางรม1 ชต.
ซอสปรุงรส1 ชช.
น้ำปลา1 ชช.
น้ำตาลทราย1 ชช
ใบโหระพาเด็ดยอด10 ยอด
วิธีทำ
1. นำ
หอยลาย
มาแช่นำ เพื่อให้
หอย
เปิดปากคายโคลนเศษทรายออกมาให้หมด
จากนั้นล้างหลายๆน้ำให้สะอาด
- เปิดปาก
หอยลาย
ทุกตัวแล้วหักฝาออกหนึ่งฉีก แล้วล้างน้ำสะอาดอีกหนึ่งครั้ง พักให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะ เปิดไฟกลาง ใส่
น้ำมัน
ตามด้วย
กระเทียม
+
พริกขี้หนู
สับหยาบ ลงคั่วให้สุกเหลืองหอม ตามด้วย
หอยลาย
แล้วจึงปรุงรสตามชอบ ใส่
ใบโหระพา
ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่จานเสริฟ พร้อมรับประทานได้คะ
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 16 ม.ค. 2567 08:32:36 น. อ่าน 68 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์