covidzaa.com
Menu

เมนู หอยลายผัดใบโหระพา

ส่วนผสม


หอยลายไซส์ใหญ่1 กก.

กระเทียมสับ5 กลีบ

พริกขี้หนูสับ10 เม็ด

ซอสหอยนางรม1 ชต.

ซอสปรุงรส1 ชช.

น้ำปลา1 ชช.

น้ำตาลทราย1 ชช

ใบโหระพาเด็ดยอด10 ยอด

วิธีทำ


1. นำหอยลายมาแช่นำ เพื่อให้หอยเปิดปากคายโคลนเศษทรายออกมาให้หมด

จากนั้นล้างหลายๆน้ำให้สะอาด

- เปิดปากหอยลายทุกตัวแล้วหักฝาออกหนึ่งฉีก แล้วล้างน้ำสะอาดอีกหนึ่งครั้ง พักให้สะเด็ดน้ำ


2. ตั้งกระทะ เปิดไฟกลาง ใส่น้ำมัน ตามด้วย กระเทียม+พริกขี้หนูสับหยาบ ลงคั่วให้สุกเหลืองหอม ตามด้วยหอยลาย แล้วจึงปรุงรสตามชอบ ใส่ใบโหระพา ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่จานเสริฟ พร้อมรับประทานได้คะ 

โพสต์โดย : JEE JEE JEE JEE เมื่อ 16 ม.ค. 2567 08:32:36 น. อ่าน 68 ตอบ 0

facebook