covidzaa.com
Menu

Chilli Crab (ปูผัดซอสพริก)

ส่วนผสม


ปูเนื้อ (ตัวนี้หนักประมาณ 7 ขีด)1 ตัว

พริกชี้ฟ้าแดง (หั่นเฉียง)5 -10 เม็ด

ขิงยาวประมาณ (ตำละเอียด)1 แว่น

กระเทียม (ตำละเอียด)4 กลีบ

หัวหอมใหญ่ (สับ)1 หัว

ซอสมะเขือเทศ5 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช2 ช้อนโต๊ะ

น้ำเปล่า2 ถ้วย

น้ำตาลทรายแดง2 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ้วขาว2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว1 ช้อนช้า

เกลือป่น1 ช้อนชา

ไข่ไก่1 ฟอง

ต้นหอม (หั่นเฉียง)ตามชอบ

วิธีทำ

1.ล้างปูให้สะอาด


2.แกะกระดองออกจากลำตัว ตัดออกเป็นชิ้น


3.ผสมซอสมะเขือเทศ น้ำเปล่า และซีอิ้วให้เข้ากัน


4.นำกระทะขึ้นตั้งไฟและใส่น้ำมันพืช

เจียวกระเทียมและหัวหอมใหญ่ประมาณ 1-2 นาที

แล้วตามด้วยพริกแดง, หอมแดง และขิง


5.ใส่ปูที่หั่น เป็นชิ้น ๆ ลงไปผัดจนกระทั่งเปลือกเป็นสีแดง


6.ผัดคลุกเคล้าปูให้เข้ากับน้ำซอส แล้วเอาฝาปิดกระทะ


7.ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย เกลือ และน้ำมะนาว

ใส่ไข่ไก่ที่ตีแล้วลงไปผัดให้เข้ากันจนไข่สุก

ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย

จัดเสริฟ Chilli Crab (ปูผัดซอสพริก)

โพสต์โดย : JEE JEE JEE JEE เมื่อ 12 ม.ค. 2567 08:36:12 น. อ่าน 70 ตอบ 0

facebook