Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
Chilli Crab (ปูผัดซอสพริก)
ส่วนผสม
ปูเนื้อ (ตัวนี้หนักประมาณ 7 ขีด)1 ตัว
พริกชี้ฟ้าแดง (หั่นเฉียง)5 -10 เม็ด
ขิงยาวประมาณ (ตำละเอียด)1 แว่น
กระเทียม (ตำละเอียด)4 กลีบ
หัวหอมใหญ่ (สับ)1 หัว
ซอสมะเขือเทศ5 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า2 ถ้วย
น้ำตาลทรายแดง2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว1 ช้อนช้า
เกลือป่น1 ช้อนชา
ไข่ไก่1 ฟอง
ต้นหอม (หั่นเฉียง)ตามชอบ
วิธีทำ
1.ล้าง
ปู
ให้สะอาด
2.แกะกระดองออกจากลำตัว ตัดออกเป็นชิ้น
3.ผสม
ซอสมะเขือเทศ
น้ำเปล่า
และ
ซีอิ้ว
ให้เข้ากัน
4.นำกระทะขึ้นตั้งไฟและใส่
น้ำมันพืช
เจียว
กระเทียม
และ
หัวหอมใหญ่
ประมาณ 1-2 นาที
แล้วตามด้วย
พริกแดง
,
หอมแดง
และ
ขิง
5.ใส่
ปู
ที่หั่น เป็นชิ้น ๆ ลงไปผัดจนกระทั่งเปลือกเป็น
สีแดง
6.ผัดคลุกเคล้า
ปู
ให้เข้ากับ
น้ำซอส
แล้วเอาฝาปิดกระทะ
7.ปรุงรสด้วย
น้ำตาลทราย
เกลือ
และ
น้ำมะนาว
ใส่
ไข่ไก่
ที่ตีแล้วลงไปผัดให้เข้ากันจนไข่สุก
ตักใส่จาน โรยหน้าด้วย
ต้นหอมซอย
จัดเสริฟ
Chilli Crab (ปูผัดซอสพริก)
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 12 ม.ค. 2567 08:36:12 น. อ่าน 70 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์