Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ปาเอญ่าซีฟู้ด ข้าวอบสเปน (Paella)
ส่วนผสม
ข้าวสารเมล็ดสั้น 1 ถ้วย
กุ้ง 6 ตัว
ปลาหมึกกล้วยหั่นเป็นวง ตามชอบ
ปลาแซลมอนหั่นบาง (ปลาอย่างอื่นได้) 3-4ชิ้น
หอยเชลล์ ตามชอบ (ใช้หอยแมลงภู่ได้)
ไส้กรอกสเปน (chorizo) 1 แท่ง
หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก 1/2 หัว
กระเทียมสับ 1 กลีบใหญ่
น้ำซุปไก่ (ผงซุปไก่2ชช+น้ำร้อน500ml) 500ml
ผงปาปริก้า (แบ่งครึ่ง) 1ชช
เกลือ 1/2 ชช
พริกไทยดำป่น 1/2 ชช
พริกป่น (ตามชอบ) 1/2ชช
ใบพาสลี่สับ
หญ้าฝรั่น หยิบมือแช่น้ำร้อน
น้ำมันมะกอก 2+3ชต
ผักรวมแช่แข็ง (แครอท ถั่วลั่นเตา ถั่วแขก ข้าวโพดหวาน)
มะเขือเทศหั่นเต๋า 1 ถ้วย
พริกหวานสีแดงหั่นยาว
ขั้นตอนการทำ
ขั้นตอนที่ 1
ล้างข้าวให้สะอาดเตรียมไว้
ขั้นตอนที่ 2
ตั้งกะทะใส่
น้ำมันมะกอก
2ชต ผัดกับ
กระเทียม
ใส่
ไส้กรอกสเปน
ลงผัดพอสุกตามด้วย
กุ้ง
ปลาหมึก
ใส่
ผงปาปริก้า
1/2ชช กับ
เกลือ
หยิบมือผัดแค่พอให้
กุ้ง
เปลี่ยนสีเป็นสีส้มไม่ต้องสุกใส่
พาสลี่
สับนิดหน่อยตักออกพักไว้ก่อน
ขั้นตอนที่ 3
กะทะใบเดิมใส่
น้ำมันมะกอก
อีก3ชตผัดกับ
หอมใหญ่
ให้พอเปลี่ยนสีแล้วใส่ผักรวมลงผัด
ขั้นตอนที่ 4
ใส่
ข้าวสาร
ลงผัดให้เปลี่ยนสีขุ่นๆแล้วเติม
เกลือ
1/2ชช
พริกไทย
พริกป่น
ขั้นตอนที่ 5
หญ้าฝรั่น
หยิบมือผสม
น้ำร้อน
นิดหน่อยเพื่อให้ได้สีเหลือง
ขั้นตอนที่ 6
เติม
น้ำซุปไก่
ก่อน1ถ้วยใส่
มะเขือเทศ
น้ำ
หญ้าฝรั่น
ผัดไฟอ่อนสักพักแล้วเติม
น้ำซุป
อีกครึ่งลง
ขั้นตอนที่ 7
หาฝาปิดกะทะไว้ประมาณ10นาทีไฟอ่อนๆ
ขั้นตอนที่ 8
เปิดฝาแล้ววางเรียง
เนื้อปลา
กับ
หอยเชลล์
พริกหวาน
ปิดฝาไว้อีก 5นาที
ขั้นตอนที่ 9
สุดท้ายวางเรียง
กุ้ง
กับ
ปลาหมึก
และ
ไส้กรอกสเปน
ที่ผัดไว้บนหน้าข้าวให้สวยงามปิดฝาไว้อีก2-3นาทีแล้วปิดไฟ
ขั้นตอนที่ 10
โรยหน้าด้วย
ใบพาสลี่
สับ
พริกไทยดำ
นิดหน่อยเสริฟพร้อมกับ
มะนาว
เหลืองผ่าซีก
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 11 ม.ค. 2567 09:19:38 น. อ่าน 75 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์