Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
วิธีทำ เมนู “พ็อทพายไก่ฟักทอง” เมนูซุปทำง่าย สไตล์คนรุ่นใหม่!
วัตถุดิบ
1. เนื้อไก่หั่นเต๋า 1 ถ้วยตวง
2. ฟักทองหั่นเต๋า 1 ถ้วยตวง
3. แครอทหั่นเต๋า ½ ถ้วยตวง
4. ถั่วลันเตา ½ ถ้วยตวง
5. ข้าวโพดต้มสุก ½ ถ้วยตวง
6. หอมหัวใหญ่สับ ½ ถ้วยตวง
7. Pola Pola ซุปฟักทอง 2 ซอง
8. เกลือ ¼ ช้อนชา
9. แป้งพัฟฟ์สำเร็จรูปแช่แข็ง 1 แผ่น
10. พาร์สลีย์ สำหรับตกแต่ง
11. เนยจืด 1½ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
STEP1 : ทำซุป
- ตั้งกระทะ ใส่
เนยจืด
รอจน
เนย
ละลาย ใส่
เนื้อไก่
หั่นเต๋าลงไปผัดให้พอสุกเล็กน้อย ตามด้วย
หัวหอมใหญ่
สับ ผัดจน
หอมหัวใหญ่
เริ่มเปลี่ยนเป็นสีใส จึงใส่
ฟักทอง
แครอท
ถั่วลันเตา
และ
ข้าวโพด
ตามลงไป
- ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วจึงแกะ Pola Pola
ซุปฟักทอง
เทลงไปในกระทะ คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย
เกลือ
ก่อนจะนำไปเทใส่ในถ้วยสำหรับอบ
STEP2 : รีดแป้ง
- นำ
แป้งพัฟฟ์สำเร็จรูปแช่แข็ง
มาพักในตู้เย็นช่องธรรมดา จนแป้งอ่อนตัวและสามารถรีดได้
- โรย
แป้ง
ลงบนโต๊ะเล็กน้อย ก่อนจะรีด
แป้งพัฟฟ์สำเร็จรูป
ให้แผ่ออก แล้วจึงใช้พิมพ์กลมตัดแป้ง นำมาคลุมปิดถ้วยที่ใส่
ซุป
ไว้ ใช้ส้อมกดรอบขอบถ้วยเล็กน้อย
STEP3 : อบ
- ทา
ไข่แดง
ให้ทั่ว
แป้ง
ที่ปิดถ้วย แล้วนำเข้าเตาอบไฟบน-ล่าง
อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส
นาน 20 นาที
- เมื่อตัว
แป้ง
สุกเหลืองดีแล้ว ยกออก ตกแต่งด้วย
พาร์สลีย์
พร้อมเสิร์ฟ!
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 10 ม.ค. 2567 08:46:10 น. อ่าน 77 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์