Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
วิธีทำ “เฝอเนื้อ” เมนูอาหารจานเดียวทำง่าย เอาใจคนชอบเส้น
วัตถุดิบสำหรับเฝอ
1. เนื้อสไลซ์ 100 กรัม
2. เส้นเฝออบแห้ง 70 กรัม
3. น้ำสต๊อก 5-6 ถ้วยตวง
4. โป๊ยกั๊ก 3 ดอก
5. อบเชย 1 ก้าน
6. หอมหัวใหญ่ 1 หัว
7. พริกชี้ฟ้าเขียว 1 เม็ด
8. มะนาว ½ ลูก
9. ผักนานาชนิด เช่น ต้นหอม ผักชีฝรั่ง โหระพา ผักกาดหอม ผักสลัด เป็นต้น (หรือผักพื้นบ้านที่มักทานคู่กับแหนมเนือง)
วัตถุดิบสำหรับน้ำจิ้ม
1. ซอยฮอยซิน
2. ซอสพริก
3. พริกแดงซอย
4. กระเทียมสับ
วิธีทำ
Step 1
: เตรียม
น้ำซุป
- คั่ว
โป๊ยกั๊ก
กับ
อบเชย
ในกระทะให้หอม ใส่ลงในหม้อ
น้ำสต๊อก
ที่เดือดจัด เคี่ยว
น้ำสต๊อก
จนหอม สัก 10 นาที (ชอบเค็มเติม
เกลือ
ได้นะคะ)
- ใส่
หอมใหญ่
สไลซ์ลงไปต้มสักพัก จนสุก
- นำ
เนื้อสไลซ์
ลงไปลวก แบบ
ชาบู
ให้
เนื้อ
สุกพอดี แล้วตักขึ้นพักไว้ก่อน
Step 2
: ลวกเส้นให้นุ่ม
- ระหว่าง
ต้มน้ำซุป
แช่
เส้นเฝอ
จนนิ่ม แล้วนำลงไปลวกใน
น้ำสะอาด
เดือด เมื่อเส้นสุกเอาขึ้นน็อค
น้ำเย็น
Step 3
:
ปรุงน้ำจิ้ม
+ จัดเสิร์ฟ
- ผสม
ซอสฮอยซิน
กับ
ซอสพริก
ให้เข้ากัน อัตราส่วนประมาณ 5:3 (ปรับได้ตามชอบ) แล้วเติม
พริกแดง
กับ
กระเทียม
ลงไป
- จัดเส้นลงในถ้วย ตัก
น้ำซุป
ราดให้ท่วมเส้น วางเนื้อที่ลวกแล้วลงไป โรยด้วย
ต้นหอมซอย
ใบ
โหระพา
พริกชี้ฝ้าเขียว
ตามด้วย
มะนาว
จัดเสิร์ฟร้อน ๆ
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 9 ม.ค. 2567 08:46:21 น. อ่าน 78 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์