Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ฟิช แอนด์ ชิปส์
เมนูอาหารประจำชาติอังกฤษ
ที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน ได้รสชาติเหมือนนั่งทานอยู่ใน
ลอนดอน
ปลาทอดแป้งกรอบเนื้อฉ่ำ ๆ ทานคู่กับชิปส์ (หรือ
เฟรนช์ฟรายส์
นั่นเอง) และ
ทาร์ทาร์ซอส
เป็นมื้อหลักหรือของว่างทานเพลินที่ดีมาก
วัตถุดิบ
ปลาค็อดหั่นแท่งชิ้นหนา
แป้งสาลี 120 กรัม
แป้งข้าวเจ้า 100 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
น้ำโซดา 130 มล.
เบียร์ 170 มล.
เกลือ พริกไทย
น้ำมันพืชสำหรับทอดแบบ Deep fry
มันฝรั่ง หรือมันฝรั่งแช่แข็ง
วัตถุดิบทำทาร์ทาร์ซอส
มายองเนส
แตงกวาดอง
เคเปอร์ดอง
ไข่ต้มสุก
หอมใหญ่
ใบพาสลีย์
วิธีการทำ
เริ่มจากการทำ
แป้งชุบทอดปลา
ด้วยการผสม
แป้งสาลี
แป้งข้าวจ้าว
และ
ผงฟู
ในชามใบใหญ่
ใส่น้ำ
โซดา
เบียร์
และ
เกลือ
แล้วผสมให้แป้งเนื้อเนียนเข้ากัน ระวังอย่าผสมกันมากจนเกินไป
อีกชามนึง ผสม
แป้งอเนกประสงค์
และ
พริกไทย
ไว้ สามารถเติม
ผงปาปิก้า
เพิ่มได้ถ้าชอบให้เผ็ดเล็กน้อย
นำ
ปลาค็อด
ที่หั่นแล้วซับมาน้ำออก เอามาชุบแป้งผสม
พริกไทย
บาง ๆ จากนั้นเอาไปชุบส่วนผสมชุบทอดให้ทั่วชิ้นปลา
ตั้ง
น้ำมัน
ให้ร้อนประมาณ 180 องศาเซลเซียส
ค่อย ๆ ใส่ปลาที่ชุบแล้วลงไปใน
น้ำมัน
ทอดประมาณ 8 – 10 นาที จนกว่าแป้งจะกรอบและมี
สีเหลืองทอง
ตักออกใส่ตะแกรงหรือ
กระดาษซับน้ำมัน
ทอดมันฝรั่ง
หรือ
มันฝรั่งแช่แข็ง
เสร็จแล้วตักขึ้นมาพัก
โรยเกลือ
เล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติ
ทำ
ทาร์ทาร์ซอส
เริ่มจากสับ
แตงกวาดอง
เ
คเปอร์ดอง
หอมใหญ่ พาสลีย์
และ
ไข่ต้ม
ให้ละเอียด
ผสมทุกอย่างเข้ากับ
มายองเนส
เติม
น้ำมะนาว
และ
พริกไทย
เล็กน้อย ใช้ทานคู่ได้ทั้งกับ
ปลาและชิปส์
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 8 ม.ค. 2567 08:31:05 น. อ่าน 79 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์