Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
วิธีทำ “ยากิโซบะห่อไข่” เมนูอาหารญี่ปุ่น ไข่ซ่อนเส้น รสเด็ดเต็มคำ!
เมนูอาหารญี่ปุ่นที่ใคร ๆ ก็ต้องคุ้นเคย อย่าง “
ยากิโซบะ
” วันนี้เราไม่ได้ผัดเสิร์ฟแบบธรรมดา แต่เราห่อด้วยไข่อีกชั้นจนกลายเป็น
“ยากิโซบะห่อไข่”
มาดูวิธีทำกันเลย!
วัตถุดิบ
เส้นยากิโซบะ 1 ก้อน
ซอสยากิโซบะ ตราเอโร่ 3 ช้อนโต๊ะ
หมูสามชั้นสไลซ์บาง 150 กรัม
หอมหัวใหญ่ ¼ ลูก
แครอท 30 กรัม
กะหล่ำปลี 30 กรัม
พริกไทย ½ ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
สาหร่าย สำหรับโรยหน้า
ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า
ซอสยากิโซบะ ตราเอโร่ สำหรับตกแต่ง
มายองเนส สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
STEP 1 : ผัด
ตั้งกระทะใส่
น้ำมัน
เล็กน้อย ใส่
หอมหัวใหญ่
ลงไปผัดพอสุกใส
ตามด้วย
แครอท
และ
กะหล่ำปลี
ผัดจนพอขึ้นสี
ใส่
หมูสามชั้นสไลซ์
บางลงไปผัดจนสุก ใส่เส้น
ยากิโซบะ
ตามด้วย
ซอสยากิโซบะ
ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันดี เพิ่ม
กลิ่นหอม
ด้วย
พริกไทย
เล็กน้อย นำขึ้นพักไว้
STEP 2 : ห่อ
ตี
ไข่
ให้ผสมเข้ากัน เทลงในกระทะเทฟลอน กลอก
ไข่
ไปมาให้เป็นแผ่นบาง
คีบ
ยากิโซบะ
ที่ผัดไว้วางลงไป พลิก
ไข่ห่อยากิโซบะ
ไว้ แล้วนำออกจากกระทะ
STEP 3 : จัดเสิร์ฟ
จัด
“ยากิโซบะห่อไข่”
ลงใส่จานจัดเสิร์ฟ
ราดซอสยากิโซบะ
และ
มายองเนส
ลงตกแต่ง
โรยหน้าด้วย
สาหร่าย
และ
ต้นหอมญี่ปุ่น
เท่านี้ก็พร้อมรับประทาน!
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 6 ม.ค. 2567 08:37:35 น. อ่าน 75 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์