Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
6 เคล็ดลับการทำอาหารง่ายๆสำหรับพ่อครัวมือใหม่
6 เคล็ดลับการทำอาหารง่ายๆสำหรับพ่อครัวมือใหม่
หากคุณกำลังเริ่มต้นในการทำอาหาร การลองสูตรใหม่ๆ อาจทำให้คุณไม่มั่นใจและบางทีอาจจะทำให้คุณท้อแท้เมื่อผลลัพธ์ไม่ได้ออกมาอย่างที่หวังในครั้งแรก แต่การฝึกฝนทำให้เกิดความสมบูรณ์แบบดังนั้นอย่ายอมแพ้! เพื่อให้ง่ายขึ้นสำหรับคุณเราได้รวบรวม 6 ข้อผิดพลาดในครัวหรือการทำอาหารและวิธีที่การหลีกเลี่ยง
1. อ่านและเตรียม
มันง่ายที่จะประเมินความสำคัญของการเตรียมก่อนการทำอาหารน้อยเกินไป คุณจะประหลาดใจที่ค้นพบว่าคุณจะประหยัดเวลาได้แค่ไหนด้วยการทำตามเคล็ดลับนี้ ก่อนคุณจะเริ่ม ให้อ่านสูตรอาหารอย่างระมัดระวังและตรวจสอบดูว่าคุณมีเครื่องปรุง/วัตถุดิบ และอุปกรณ์ครัวซึ่งคุณต้องใช้ตั้งแต่ต้นจนจบครบ คุณจะไม่ติดขัดในการหาสิ่งของในตู้เย็นหรือตู้กับข้าวระหว่างที่ซอสของคุณต้มเสร็จแล้วอีกต่อไป
2. อุ่นกระทะหรือเตาอบของคุณก่อน
เคล็ดลับนี้ใช้ได้กับการปรุงอาหารทุกแบบ - การอุ่นกระทะก่อนจะช่วยห่อหุ้มน้ำในชิ้นเนื้อและทำให้มันเป็นสีน้ำตาลทันทีที่สัมผัสกระทะ การไม่อุ่นกะทะจะทำให้อาหารหรือผักชุ่มน้ำซึ่งจะใช้เวลานานเกินไปที่จะทำให้มันนิ่ม คุณสามารถตรวจได้ว่ากระทะพร้อมหรือยังด้วยการดูว่าน้ำที่หยดลงบนกะทะกระโดดเป็นเม็ดและระเหยหายไปหรือไม่
3. ขนาดมีความสำคัญ
เวลาคุณต้มอาหารคุณต้องดูว่ามีน้ำเพียงพอสำหรับอาหารโดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนคุณต้มพาสต้า เพราะมันจะขยายตัวในระหว่างการต้ม ถ้ามีอาหารมากเกินไปและน้ำน้อยเกินไป สปาเก็ตตี้จะจับตัวเป็นก้อนได้
4. การผสมแป้ง Doughs and Batters มากเกินไป
การผสมแป้ง Doughs and Batters มากเกินไปทำให้เค้กและมัฟฟินเหนียวและแข็ง ใช้เครื่องมือในครัวที่ดีหรือเครื่องผสมอาหารเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้ความสม่ำเสมอของแป้งที่คุณต้องการ - เพียงทำตามวิธีการเพื่อให้ได้เนื้อแป้ง Doughs and Batters ที่ถูกต้อง
5. ชิมรสบ่อยๆ
ถ้าคุณพยายามทำอาหารไม่ได้ทำบ่อยนักหรือไม่เคยทำเลย มันอาจเป็นความคิดที่ดีที่คุณควรชิมรสชาติอาหารของคุณทุกๆขั้นตอนเพื่อหลีกเลี่ยงการใส่เครื่องปรุงน้อยหรือมากเกินไป
ชิมรสชาติแต่เนิ่นๆและบ่อยครั้ง ถ้าคุณพบว่าคุณใส่เครื่องปรุงเยอะเกินไปพยายามเจือจางมันด้วยการใส่น้ำมะนาวหรือน้ำส้มสายชูเล็กน้อยเพื่อให้รสชาติสมดุล
6. ใส่กระเทียมในเวลาที่ถูกต้อง
กระเทียมไหม้จะเปลี่ยนรสชาติของเนื้อหรือผักให้ขม ดังนั้นจังหวะที่คุณจะใส่กระเทียมจึงสำคัญมาก ถ้าเป็นไปได้ใช้กระเทียมบดหรือกระเทียมทุบซึ่งจะมีโอกาสไหม้น้อยกว่าในกระทะ ถ้าคุณทำอาหารฝรั่งให้ใส่กระเทียมในตอนท้ายสุด แต่ถ้าคุณทำอาหารผัดกระทะแบบเอเชีย ซึ่งส่วนใหญ่จะเจียวกระเทียมในตอนต้น ให้คุณดูให้ดีว่าต้องเพิ่มน้ำหรือลดไฟเมื่อกระเทียมเริ่มเกรียม
ด้วยข้อแนะนำ 6 ข้อนี้คุณก็พร้อมแล้วที่จะตามหาจิตวิญญาณในการทำอาหารและทำให้ครอบครัวของคุณประทับใจด้วยการปรุงอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้นอย่างฉลาดขึ้น
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : ขั้นเทพ
เมื่อ 2 ม.ค. 2567 17:00:02 น. อ่าน 57 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์