covidzaa.com
Menu

6 เคล็ดลับการทำอาหารง่ายๆสำหรับพ่อครัวมือใหม่


หากคุณกำลังเริ่มต้นในการทำอาหาร การลองสูตรใหม่ๆ อาจทำให้คุณไม่มั่นใจและบางทีอาจจะทำให้คุณท้อแท้เมื่อผลลัพธ์ไม่ได้ออกมาอย่างที่หวังในครั้งแรก แต่การฝึกฝนทำให้เกิดความสมบูรณ์แบบดังนั้นอย่ายอมแพ้! เพื่อให้ง่ายขึ้นสำหรับคุณเราได้รวบรวม 6 ข้อผิดพลาดในครัวหรือการทำอาหารและวิธีที่การหลีกเลี่ยง

มันง่ายที่จะประเมินความสำคัญของการเตรียมก่อนการทำอาหารน้อยเกินไป คุณจะประหลาดใจที่ค้นพบว่าคุณจะประหยัดเวลาได้แค่ไหนด้วยการทำตามเคล็ดลับนี้ ก่อนคุณจะเริ่ม ให้อ่านสูตรอาหารอย่างระมัดระวังและตรวจสอบดูว่าคุณมีเครื่องปรุง/วัตถุดิบ และอุปกรณ์ครัวซึ่งคุณต้องใช้ตั้งแต่ต้นจนจบครบ คุณจะไม่ติดขัดในการหาสิ่งของในตู้เย็นหรือตู้กับข้าวระหว่างที่ซอสของคุณต้มเสร็จแล้วอีกต่อไป

เคล็ดลับนี้ใช้ได้กับการปรุงอาหารทุกแบบ - การอุ่นกระทะก่อนจะช่วยห่อหุ้มน้ำในชิ้นเนื้อและทำให้มันเป็นสีน้ำตาลทันทีที่สัมผัสกระทะ การไม่อุ่นกะทะจะทำให้อาหารหรือผักชุ่มน้ำซึ่งจะใช้เวลานานเกินไปที่จะทำให้มันนิ่ม คุณสามารถตรวจได้ว่ากระทะพร้อมหรือยังด้วยการดูว่าน้ำที่หยดลงบนกะทะกระโดดเป็นเม็ดและระเหยหายไปหรือไม่




กระเทียมไหม้จะเปลี่ยนรสชาติของเนื้อหรือผักให้ขม ดังนั้นจังหวะที่คุณจะใส่กระเทียมจึงสำคัญมาก ถ้าเป็นไปได้ใช้กระเทียมบดหรือกระเทียมทุบซึ่งจะมีโอกาสไหม้น้อยกว่าในกระทะ ถ้าคุณทำอาหารฝรั่งให้ใส่กระเทียมในตอนท้ายสุด แต่ถ้าคุณทำอาหารผัดกระทะแบบเอเชีย ซึ่งส่วนใหญ่จะเจียวกระเทียมในตอนต้น ให้คุณดูให้ดีว่าต้องเพิ่มน้ำหรือลดไฟเมื่อกระเทียมเริ่มเกรียม



โพสต์โดย : ขั้นเทพ ขั้นเทพ เมื่อ 2 ม.ค. 2567 17:00:02 น. อ่าน 57 ตอบ 0

facebook