Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ทาโก้ เม็กซิกันหมู
ส่วนผสม
แผ่นแป้ง Taco สำเร็จ (เป็นกล่องมีขายตามห้างและซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป) 4 แผ่น
เนื้อหมู 200 กรัม
กระเทียม 3 กลีบ
หอมหัวใหญ่สับ 1/2 หัว
มะเขือเทศสับ 6 ลูก
พริกหวาน 3 สีอย่างละ 1/2 ลูก
ผงปาปริก้า 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกไทย 1 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
ผักคอส (ปกติจะใช้ผักกาดแก้ว พอดีครั้งนี้หาซื้อไม่ได้เลยใช้ผักคอสแทน) 100 กรัม
ส่วนผสมของน้ำจิ้ม
ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริกทาบาสโก้ 3 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
ขั้นตอนที่ 1
ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่
น้ำมัน
ผัด
กระเทียม
และ
หอมหัวใหญ่
จนสุกใส่
มะเขือเทศ
และ
พริกสามสี
ผัดต่อจนสุก (หากแห้งไปเติม
น้ำมัน
ได้เล็กน้อย)
ขั้นตอนที่ 2
ผัดจน
มะเขือเทศ
เริ่มเละ ใส่
เนื้อหมู
ลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วย
ผงปาปริก้า
พริกไทย
และ
เกลือ
ผัดให้เข้ากันนำไปพักไว้
ขั้นตอนที่ 3
นำ
แผ่นแป้ง Taco
เข้าอบในหม้อทอดไร้น้ำมันที่อุณหภูมิ 165 องศาประมาณ 10 นาที
ขั้นตอนที่ 4
รอจน
แผ่นแป้งกรอบ
เย็นลง นำ
ผักคอส
และไส้ที่ผัดไว้ ใส่ลงตรงกลาง
แป้งทาโก้
เพิ่มความอร่อยให้โรย
ชีสเส้น
โปะหน้า พร้อมเสิร์ฟ เวลาจะทานให้ราด
ซอส
เพื่อเพิ่มรสชาติ
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 27 ธ.ค. 2566 06:04:07 น. อ่าน 74 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์