Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
วิธีทำ “ไก่ใต้น้ำ” เมนูไก่พื้นบ้านรสเข้มถึงเครื่อง เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ!
วัตถุดิบ
สะโพกไก่หั่นชิ้น 1 กิโลกรัม
รากผักชีสับ 3 ราก
กระเทียม 8 กลีบ
หอมแดง 8 กลีบ
ข่าหั่นชิ้น 2 แง่ง
ตะไคร้ซอย 4 ต้น
พริกแดงจินดา 20 เม็ด
ใบมะกรูดฉีก 6 ใบ
เกลือแกง 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้า 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทําไก่ใต้น้ำ
STEP 1 : โขลก
เครื่องสมุนไพร
ใส่
รากผักชี
สับลงไปในครก ตามด้วย
กระเทียม หอมแดง
ข่าหั่นชิ้น
ตะไคร้ซอย
พริกแดงจินดา
ใบมะกรูดฉีก
และ
เกลือแกง
โขลกให้พอหยาบ แล้วพักไว้เตรียมนำไปใส่ในไก่
STEP 2 :
ปรุงรสไก่
+ นึ่ง
นำ
สะโพกไก่
หั่นชิ้นใส่ลงในชามผสม ตามด้วย
เครื่องสมุนไพร
ที่โขลกเอาไว้ (STEP 1)
ปรุงรส
ด้วย
น้ำปลา
และ
น้ำปลาร้า
คนให้เข้ากัน
ตักไก่ใส่ในหม้อแล้วยกขึ้นตั้งไฟโดยใช้
ไฟปานกลาง
นำกะละมังใส่น้ำแล้วยกขึ้นตั้งบนปากหม้อ โดยเราจะคอยเปลี่ยนน้ำในกะละมังเพื่อไม่ให้น้ำร้อน จนครบเวลา 25 นาที แล้วค่อยยกหม้อลงจากเตา
TIP : วิธีทำ
ไก่ใต้น้ำ
สูตรนี้จะใช้
เนื้อไก่ส่วนสะโพก
จะได้ความชุ่มฉ่ำมากกว่าการใช้
อกไก่
STEP 3 : จัดเสิร์ฟ
ตัก
ไก่ใต้น้ำ
ใส่ในจานเสิร์ฟคู่กับ
ข้าวเหนียวร้อน ๆ
รับรองว่าแซ่บสุดจนหยุดมือไม่อยู่เลยจ้า
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก
EURO88BET
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 18 ธ.ค. 2566 05:26:38 น. อ่าน 79 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์