Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
แซ่บแห้งกระดูกหมู
วัตถุดิบ
กระดูกหมู1 กก
หอมแดง10 หัว
กระเทียม15 กลีบ
ตะไคร้5 ท่อน
ข่า1 ท่อน
พริกชี้ฟ้าแห้ง15 เม็ด
ใบมะกรูด2 กิ่ง
ใบโหระพา2 กิ่ง
ซอสหอยนางรม2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล3/4 ช้อนโต๊ะ
ข้าวเหนียว1/4 ถ้วย
น้ำมัน2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ล้าง หั่น ปอกเปลือก แช่
กระเทียม
หอมแดง
ตะไคร้
ข่า
พริกชี้ฟ้าแห้ง
พอพริกนิ่ม สะเด็ดน้ำ ปั่นให้ละเอียดค่ะ
2.ตั้งหม้อใส่
น้ำมัน
พริกแกง
ผัดให้หอมค่ะ
3.เติม
กระดูกหมู
ที่ล้างสะอาดลงผัด
4.เติม
ซอสหอยนางรม
ซอสปรุงรส
น้ำปลา
น้ำตาล
ผัดๆ โคเลโคเล แล้วนำน้ำใส่โถปั่น ล้าง
พริกแกง
ที่เหลือ เทลงไปตุ๋น
กระดูกหมู
ของเราค่ะ ใช้เวลาตุ๋นจนน้ำงวด
กระดูกหมู
เปื่อยนุ่ม ประมาณ 45 นาทีค่ะ
5.ระหว่างรอก็
คั่วข้าวเหนียว
กับ
ใบมะกรูด
4 ใบให้หอม เหลืองอ่อนๆ แล้วโขลกทำ
ข้าวคั่ว
ค่ะ
6.พอ
แซบแห้ง
ของเราได้ที่ ปิดไฟ เติม
ข้าวคั่ว
เพิ่มความหอม
7.ตามด้วย
ใบโหระพา
ใบมะกรูดฉีก
โคเลโคเล … หอมมว๊ากกกกก
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 17 ธ.ค. 2566 06:35:11 น. อ่าน 83 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์