Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
วิธีทำ “ไก่กอและ” เมนูไก่สีแดงจากปักษ์ใต้ รสเข้มเต็มเครื่องแกง
วัตถุดิบ
สะโพกไก่หั่นชิ้น 800 กรัม
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
ผงขมิ้น 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
กะทิ ½ ถ้วยตวง
วัตถุดิบพริกแกง
พริกชี้ฟ้าแห้งแช่น้ำสับ 5 เม็ด
พริกขี้หนูแห้งแช่น้ำสับ 5 เม็ด
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ลูกผักชีคั่ว ½ ช้อนชา
ยี่หร่าคั่ว ½ ช้อนชา
อบเชยป่น ½ ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนชา
กะทิ 1 ถ้วยตวง
น้ำมะขามเปียก 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช สำหรับผัด
วิธีทำ
STEP 1 : ทำ
พริกแกง
เริ่มทำ
พริกแกง
โดยการใส่
พริกชี้ฟ้าแห้ง
แช่น้ำสับ
พริกขี้หนูแห้ง
แช่น้ำสับ
หอมแดง
กระเทียม
ลูกผักชี
ยี่หร่า
อบเชย
และ
กะปิ
ลงในครก แล้วโขลกให้ละเอียดเข้ากัน
ตั้งกระทะใส่
น้ำมันพืช
จนพอร้อน นำ
เครื่องแกง
ที่โขลกไว้ลงไปผัดจนหอม ใส่
กะทิ
ลงไปเคี่ยวจนแตกมัน
ปรุงรสด้วย
น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ
และ
น้ำปลา
เคี่ยวต่อซักครู่แล้วยกลงพักไว้ให้เย็น
STEP 2 :
หมักไก่
โขลก
กระเทียม
ผงขมิ้น
และ
เกลือป่น
ให้ละเอียด
หมัก
สะโพกไก่
หั่นชิ้น ด้วยส่วนผสมที่โขลกไว้ และ
กะทิ
คลุกเคล้าให้เข้ากัน
หมักไว้ 30 นาที
STEP 3 :
ย่าง
นำ
ไก่ที่หมักไว้
มาเสียบไม้ แล้วนำขึ้นเตาย่าง คอยทาด้วย
พริกแกง
ที่ทำไว้อย่างสม่ำเสมอทั้งสองด้าน ย่างจนสุกสวย จึงนำขึ้นจัดเสิร์ฟ
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก
EURO88BET
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 16 ธ.ค. 2566 06:23:20 น. อ่าน 84 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์