Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
แกงแคไก่
ส่วนผสม
สะโพกไก่หั่นเต๋า3ชิ้น
ตำลึงเด็ดใบ1กำ
ถั่วฝักยาว5ฝัก
มะเขือเปาะ3ลูก
เห็ดนางฟ้า6-7ดอก
ดอกงิ้ว1หยิบ
ผักชีฝรั่ง2ต้น
พริกชี้ฟ้าแดงเขียว2เม็ด
พริกแกงแค1ซอง
กะปิ2ชช
น้ำปลา2-4ชต
น้ำตาล2ชต
วิธีทำ
1.หั่น
ผัก
ทั้งหมดเตรียมพร้อม
2.เตรียมวัตถุดิบหั่นให้พร้อม
3.
พริกแกงแค
พร้อม
4.
พริกแกง
ผัดกับ
สะโพกไก่
ให้หอมฟุ้ง
5.เติมน้ำลงไป นำทัพพีละเลง
พริกแกง
ให้ละลายหมด
6.ใส่
ดอกงิ้ว
ที่เเช่น้ำแล้วลงไปต้ม
7.ใส่ผักทุกอย่างยกเว้น
ตำลึง
กับ
พริก
8.
ปรุงรส
ด้วย
กะปิ
น้ำปลา
น้ำตาล
จนพอใจ รอเดือดอีกครั้งใส่
ตำลึง
และพริกที่เหลือ
เคล็ดลับ: รสออก
เผ็ดเค็มหวาน
นิดๆ
9.
ตำลึง
ยุบผักอื่นๆสุกพร้อมเสริฟแล้วครับ
10.น่าทานมั้ยครับ
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก
EURO88BET
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 14 ธ.ค. 2566 04:58:49 น. อ่าน 71 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์