Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
วิธีทำ “แกงฮังเล” เมนูอาหารเหนือทำง่าย อร่อยล้ำ แต๊ ๆ เจ้า!
วัตถุดิบ
เนื้อสันคอหมูหั่นเต๋า 300 กรัม
เนื้อหมูสามชั้นหั่นเต๋า 200 กรัม
น้ำตาลทราย
น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
ขิงซอย 1/2 ถ้วย
กระเทียม 1/2 ถ้วย
ถั่วลิสงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
สับปะรด 2 ช้อนโต๊ะ
วัตถุดิบเครื่องแกง
พริกแห้ง 7 เม็ด
หอมแดง 3 หัว
กระเทียม 20 กลีบ
ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ข่าซอย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
กะปิหยาบ ½ ช้อนโต๊ะ
วิธีทําแกงฮังเล
STEP 1 :
ตำพริกแกง
นำ
พริกแห้ง
ข่าซอย
กระเทียม
ตะไคร้ซอย
หอมแดง
และ
เกลือ
โขลกรวมกันให้ละเอียด หลังจากนั้นใส่
กะปิหยาบ
ลงไป โขลกให้ทุกอย่างเข้ากัน ตักขึ้นพักไว้
STEP 2 :
หมักหมู
นำ
พริกแกง
ที่ขโลกไว้มาผสมกับ
สับปะรด
เนื้อสันคอหมู
หั่นเต๋า และ
เนื้อหมูสาม
ชั้นหั่นเต๋า คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักประมาณ 1 ชั่วโมง
STEP 3 :
ปรุงแกงฮังเล
นำ
หมู
ที่หมักไว้มาตั้งไฟ ใส่น้ำเล็กน้อย ผัดต่อจน
หมู
เริ่มสุก คอยเติมน้ำเรื่อยๆ เคี่ยวต่อจน
หมูเปื่อย
ได้ที่
ปรุงรสด้วย
น้ำมะขามเปียก
หลังจากนั้นใส่
กระเทียม
และ
ขิงซอย
คนให้ทุกอย่างเข้ากัน เคี่ยวต่ออีกสักครู่
สุดท้ายใส่
ถั่วลิสงคั่ว
ปล่อยให้เดือดต่ออีก 15 นาที ตัก
แกงฮังเล
เสิร์ฟได้เลยจ้า!
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก
EURO88BET
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 13 ธ.ค. 2566 04:46:21 น. อ่าน 78 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์