Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
วิธีทำ “ใบเหลียงผัดไข่” เมนูผัดง่าย ๆ จากผักพื้นบ้านของภาคใต้!
วัตถุดิบ
ใบเหลียง 200 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
กระเทียมสับ 1½ ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งเสียบ สำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
STEP 1 : ล้าง+เด็ด
ใบเหลียง
ล้าง
ใบเหลียง
ให้สะอาด และสะเด็ดน้ำพักไว้
เด็ด
ใบเหลียง
เลือกเอาเฉพาะ
ใบอ่อน
และ
ใบเพสลาด
(ใบที่ไม่อ่อนและไม่แก่เกินไป) ใบไหนใหญ่ไปให้ฉีกครึ่ง พอเด็ดหมดแล้วพักไว้
STEP 2 : ผัด
ตั้งกระทะใช้ไฟกลาง ใส่
น้ำมัน
ลงไป รอให้น้ำมันร้อน ใส่
กระเทียมสับ
ลงไปผัดให้หอม
ใส่
ใบเหลียง
ที่เด็ดเตรียมไว้ตามลงไป ผัดให้พอสลด แล้ว
ตอกไข่ใส่
ลงไป ปรุงรสด้วย
ซีอิ๊วขาว
และ
ซอสหอยนางรม
ยี
ไข่
ให้เข้ากับ
เครื่องปรุง
แล้วผัดให้คลุกเคล้ากับ
ใบเหลียง
STEP 3 : จัดเสิร์ฟ
ตัก
ใบเหลียงผัดไข่
ขึ้นใส่จานจัดเสิร์ฟ โรยด้วย
กุ้งเสียบ
เท่านี้ก็พร้อมอร่อย!
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก
EURO88BET
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 10 ธ.ค. 2566 04:36:30 น. อ่าน 79 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์