กระดูกอ่อน(ใช้กระดูกซี่โครงหมูส่วนที่เป็นกระดูกอ่อนติดเนื้อเยอะๆหน่อย)350 กรัม
1.เตรียมส่วนประกอบต่างๆ
เคล็ดลับ: กระดูกอ่อนนำมาหันขวางเป็นเเว่นเล็กๆ ไม่หนาเกินไป จะเคี้ยวง่ายเวลารับประทาน
2.ตั้งกะทะ เทน้ำมันสำหรับผัดใส่กระเทียม ใบมะกรูดเเละพริกเเกงลงไปผัด
เคล็ดลับ: ผัดให้เครื่องเเกงหอมใส่ใบมะกรูดลงไปด้วยจะยิ่งหอมขึ้น เเต่น้ำมันไม่ควรเยอะมาก เเนะนำกะทะเทปล่อน
3.นำกระดูกอ่อนลงไปผัดให้คลุกพริกแกงทั่วๆ
4.เทน้ำเปล่าให้ท่วมปิดฝา รอให้เดือดเปิดฝา คนเเล้วหรี่ไฟ
เคล็ดลับ: หลังหรี่ไฟอ่อนไม่ควรปิดฝา เพราะน้ำจะเดือดเร็ว จนน้ำแห้ง กระดูกหมูจะไม่เปื่อย
5.เติมน้ำอีกครึ่งถ้วย ใส่ใบมะกรูดเเละพริกจินดาเเดง เคี่ยวจนน้ำงวด
6.กระดูกอ่อนเริ่มเปื่อย ตัดด้วยน้ำตาลทรายเล็กน้อย
เคล็ดลับ: ตักกระดูกอ่อนมาชิมเเล้วลองเคี้ยวดู ถ้าเคี้ยวได้เเสดงว่าได้ที่
7.เคี่ยวจนน้ำงวด พร้อมเสริฟ
เคล็ดลับ: จะอร่อยยิ่งขึ้นทิ้งไว้ 1คืน เเล้วเติมน้ำนิดหน่อย ตั้งไฟ
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก EURO88BET
โพสต์โดย : JEE JEE เมื่อ 8 ธ.ค. 2566 04:27:47 น. อ่าน 78 ตอบ 0