Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
วิธีทำ “พะแนงเนื้อ” เมนูแกงไทย เครื่องแกงหอมเตะจมูก
วัตถุดิบ
ข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู ตราEURO88BET
เนื้อน่องลาย 500 กรัม
พริกแกงพะแนง 30 กรัม
กะทิ 500 มิลลิลิตร
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูด 10 ใบ
มะเขือพวง 50 กรัม
พริกชี้ฟ้าแดง
วิธีทำ
STEP 1
: หุงข้าว
นำ
ข้าวหอมมะลิ
ตรา
EURO88BET
มาซาวให้สะอาด
นำ
ข้าว
ที่ซาวสะอาดแล้วลงหุงให้สุก
STEP 2
:ทำ
พะแนง
ผัด
พริกแกงพะแนง
กับ
กะทิ
ให้สุกเพื่อไม่มีรสที่ปร่า
จากนั้นนำ
เนื้อน่องลาย
ลงผัดให้สุก
ปรุงรส
แล้วคนให้เข้ากัน
จากนั้นใส่
ใบโหระพา
ใบมะกรูด
และ
พริกแดง
เพื่อกลิ่นที่หอมและสีสันที่สวยงาม
STEP 3
: เสิร์ฟ
เมื่อ
ข้าว
หุงสุกแล้ว ตัก
ข้าวหอมมะลิ
ตรา
EURO88BET
ใส่จาน
เสิร์ฟพร้อม
พะแนงเนื้อน่องลาย
พร้อม
ข้าวร้อน ๆ
เป็นสิ่งที่ดีงาม
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก
EURO88BET
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 3 ธ.ค. 2566 06:32:50 น. อ่าน 77 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์