Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
วิธีทำ “หมูสามชั้นผัดกะปิ” เมนูหมูสุดเข้มข้นทุกคำ เด็ดจนตักไม่หยุด!
วัตถุดิบ
หมูสามชั้นหั่นชิ้นพอคำ 150 กรัม
กะปิชั้นดี 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทย 5 - 6 กลีบ
พริกขี้หนูสวน 5 เม็ด
พริกแดงจินดา 2 - 3 เม็ด
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 5 - 6 ชิ้น
น้ำเปล่าหรือน้ำสต๊อก 1 - 4 ถ้วยตวง
วิธีทำ หมูสามชั้นผัดกะปิ
Step 1 : โขลกเครื่อง
ตำ
พริกขี้หนูสวน
พริกแดงจินดา
และ
กระเทียมไทย
ให้พอแหลกค่ะ แล้วพักไว้เพื่อเราจะนำไปผัด
Step 2 : ผัด
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่
หมูสามสั้น
ลงไปเลย คั่วจนสุกเหลือง และมี
น้ำมัน
ออกมาประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ (ถ้าน้ำมันเยอะ ให้เทออกนะคะ)
ใส่
พริก
กับ
กระเทียม
ที่ตำแล้วลงไปผัดจนหอม
ตามด้วยการใส่
กะปิ
ชั้นดีลงไปในกระทะ แล้วคั่วกับ
พริกกระเทียม
ให้หอม
เติม
น้ำตาลมะพร้าว
แล้วตามด้วย
น้ำเปล่า
ลงไป ผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน ต้องดูให้
กะปิ
และ
น้ำตาล
ละลายเข้ากันหมด ไม่เป็นก้อนนะคะ
ใส่
ใบมะกรูด
ฉีกและ
พริกชี้ฟ้าแดง
ลงไปเคล้าให้เข้ากัน ปิดไฟยกลงจากเตา เท่านี้ก็พร้อมตักเสิร์ฟได้ค่ะ
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก
EURO88BET
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 1 ธ.ค. 2566 06:45:54 น. อ่าน 85 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์