Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ไก่ตุ๋นฟัก เมนูไก่นุ่มลิ้น ฟินละลายในปาก
ถ้าพูดถึง
ไก่
กับ
ฟักเขียว
เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องนึกถึงเมนู
“ไก่ตุ๋นฟัก”
แน่ ๆ เพราะเป็นเมนูที่ทำง่ายกินง่าย ไม่ว่าจะกินเป็นอาหารจานหลัก หรือเป็น
น้ำซุป
ก็ได้เหมือนกัน ถ้าพร้อมแล้วสวมผ้ากันเปื้อนแล้วเข้าครัวมาพร้อมกันเลยค่ะ
วัตถุดิบ
- น่องไก่ 4 ชิ้น
- เกลือ 1 ช้อนชา
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- ซีอิ๊ว 1 ช้อนโต๊ะ
- ฟักเขียวหั่นชิ้น 200 กรัม
- แครอทหั่นแว่น 100 กรัม
- ขึ้นฉ่ายซอย 10 กรัม
- เห็ดหอมหั่น 30 กรัม
- น้ำซุปกระดูกไก่ 1 ลิตร
วิธีทำ
- นำหม้อขึ้นตั้งไฟปานกลาง เท
น้ำซุปกระดูกไก่
ลงไป รอจนน้ำเดือด
- ปรุงรสด้วย
ซีอิ๊ว
พริกไทย
และ
เกลือ
จากนั้นใส่
แครอท
ฟักเขียว
และ
น่องไก่
ปิดฝาและตุ๋นประมาณ 30 นาที
- พอ
น่องไก่
นิ่มแล้ว โรย
ขึ้นฉ่ายซอย
เท่านี้ก็พร้อมตักใส่ถ้วยเสิร์ฟแล้วจ้า
เป็นไงบ้างคะ สำหรับเมนูบ้าน ๆ อย่าง
“ไก่ตุ๋นฟัก”
นอกจากวัตถุดิบจะหาได้ทั่วไป ยังทำง่ายอย่างที่บอกเลย เพียงเท่านี้ก็มีเมนูธรรมดาที่แสนอร่อยไว้กินที่บ้านแล้วจ้า
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก
EURO88BET
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 16 พ.ย. 2566 16:05:32 น. อ่าน 67 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์