covidzaa.com
Menu

ไก่ตุ๋นฟัก เมนูไก่นุ่มลิ้น ฟินละลายในปาก

ถ้าพูดถึงไก่กับฟักเขียว เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องนึกถึงเมนู “ไก่ตุ๋นฟัก” แน่ ๆ เพราะเป็นเมนูที่ทำง่ายกินง่าย ไม่ว่าจะกินเป็นอาหารจานหลัก หรือเป็นน้ำซุปก็ได้เหมือนกัน ถ้าพร้อมแล้วสวมผ้ากันเปื้อนแล้วเข้าครัวมาพร้อมกันเลยค่ะ











- นำหม้อขึ้นตั้งไฟปานกลาง เทน้ำซุปกระดูกไก่ลงไป รอจนน้ำเดือด

- ปรุงรสด้วยซีอิ๊ว พริกไทย และเกลือ จากนั้นใส่แครอท ฟักเขียว และน่องไก่ ปิดฝาและตุ๋นประมาณ 30 นาที

- พอน่องไก่นิ่มแล้ว โรยขึ้นฉ่ายซอย เท่านี้ก็พร้อมตักใส่ถ้วยเสิร์ฟแล้วจ้า

เป็นไงบ้างคะ สำหรับเมนูบ้าน ๆ อย่าง “ไก่ตุ๋นฟัก” นอกจากวัตถุดิบจะหาได้ทั่วไป ยังทำง่ายอย่างที่บอกเลย เพียงเท่านี้ก็มีเมนูธรรมดาที่แสนอร่อยไว้กินที่บ้านแล้วจ้า 

ขอบขอบคุณข้อมูลจาก EURO88BET

โพสต์โดย : JEE JEE JEE JEE เมื่อ 16 พ.ย. 2566 16:05:02 น. อ่าน 77 ตอบ 0

facebook