6.น้ำตาล1 ชต.
7.ซีอิ๋วขาว2 ชต.
8.ซอสปรุงรสฝาเขียว2 ชต.
14.เกลือ1 ชช.
เวลาเตรียมส่วนผสม: 15 นาที
เวลาปรุงอาหาร: 30 นาที
1
- รากผักชี, กระเทียม, พริกไทยเม็ด : นำมาโขลก
- คนอร์ก้อน
- กระดูกหมู
2
1. ต้มน้ำสะอาดในหม้อ รอจนน้ำเดือด
2. ใส่กระดูกหมู, กระเทียม, รากผักชี ลงไป
3. ต้มจนกระดูกหมูเริ่มสุกให้ปรุงรสด้วยคนอร์ก้อน
4. และใส่เกลือ
3
1. ต่อมาปรุงรสด้วยน้ำตาล
2. ซอสปรุงรสฝาเขียว
3. ซีอิ๋วขาว
4. ต่อสักประมาณ 15 นาทีจะเริ่มมีฟองจากไขมันขึ้นมา ให้ตักฟองออกค่ะ
4
วันนี้เดียร์ซื้อวัตดุดิบหลักๆเป็น
ลูกชิ้นกุ้ง กับ
ลูกชิ้นปลาค่ะ เพื่อนๆสามารถใช้เป็นลูกชิ้นอะไรก็ได้ที่ตัวเองชอบมาทำได้เลยนะ
5
1. ต้มน้ำสะอาดรอจนเดือด และลวกเส้น, ถั่วงอก จนสุกและใส่ชาม
2. ต้มไก่สับหรือหมูสับ ในหม้อน้ำซุปจนสุก และใส่ชาม
3. ต้มลูกชิ้นในหม้อน้ำซุป และใส่ชาม
4. ตักน้ำซุปใส่ชาม และใส่กระเทียมเจียวและต้นหอมซอย
6
เพื่อนๆปรุงรสตามใจชอบด้วยพริกป่น น้ำส้ม หรือน้ำตาล พริกไทย
ต่อได้เลย