Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
วิธีการใช้ลำไย
เนื่องจากลำไยมีทั้งแบบสด แห้ง หรือแบบกระป๋อง จึงมีส่วนผสมเกือบสามอย่าง เพื่อการเก็บรักษาสารอาหารที่ดีที่สุด ให้เลือกผลไม้สดแล้วใช้แบบดิบๆ ใช้ลำไยกระป๋องและแห้งเพื่อเพิ่มรสชาติที่ซับซ้อนให้กับอาหารที่หลากหลาย ลำไยแห้งอาจต้องแช่น้ำบางจาน ลำไยกระป๋องมักบรรจุในน้ำเชื่อมรสหวาน การล้างจะช่วยขจัดน้ำตาลส่วนเกิน ต่อไปนี้เป็นวิธีการใช้
ลำไยอบแห้ง
เพิ่มลงในสลัดพร้อมกับส้มและมิ้นต์เพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับเครื่องเคียง ใส่ลำไยที่ยังไม่แกะเปลือกในช่องแช่แข็ง แกะออกแล้วลอกออกเพื่อให้เป็นขนมที่เย็นจัด ผสมกับผลไม้หั่นเต๋าอื่นๆ เพื่อทำสลัดผลไม้แสนอร่อย ใส่ถั่วหรือมะพร้าวตามชอบ ผสมผลไม้ลำไยกับกะทิและกล้วยเพื่อทำสมูทตี้แสนอร่อย เพิ่มลำไยกระป๋องลงในแกงและอาหารแสนอร่อยอื่นๆ หั่นลำไยแห้งเป็นลูกเต๋าแล้วปรุงกับข้าวโอ๊ตหรือใช้กับข้าวโอ๊ตข้ามคืน ชงชาเอเชียแบบดั้งเดิมโดยใช้อินทผาลัมแดงและลำไยแห้ง เปลี่ยนลำไยเป็นแยม เยลลี่ หรือแยม
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : midnight
เมื่อ 25 ก.ย. 2566 18:32:22 น. อ่าน 77 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์