covidzaa.com
Menu

เต้าหู้มีรสชาติเป็นอย่างไร

เต้าหู้มีรสชาติน้อยมาก มันดูดซับรสชาติหรือเครื่องเทศที่คุณเพิ่มเข้าไป นั่นคือสิ่งที่ทำให้เต้าหู้เป็นส่วนผสมสารพัดประโยชน์! ลองหมักเต้าหู้ในซีอิ๊วโซเดียมต่ำกับกระเทียมสับและขิงขูด หรือใช้หมักเนื้อที่คุณชื่นชอบกับเต้าหู้ เต้าหู้มีประโยชน์อย่างไร เต้าหู้คือ โปรตีนที่สมบูรณ์ ทางเลือกที่ดีสำหรับ  โปรตีนจากพืช ปราศจากคอเลสเตอรอล มีไขมันอิ่มตัวต่ำ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม อ่าน  The Scoop on Soy เต้าหู้มีสาร อาหารที่สำคัญอื่นๆ เช่น  แคลเซียมเหล็ก   และ  สังกะสี เต้าหู้เนื้อแข็งหรือเต้าหู้เนื้อแน่นพิเศษเป็นแหล่งแคลเซียมที่ดีเยี่ยมหากใส่แคลเซียมซัลเฟตลงไป ตรวจสอบรายการส่วนผสมสำหรับแคลเซียมซัลเฟต และ  อ่านตารางข้อมูลโภชนาการ  เพื่อดูว่ามีแคลเซียมในเต้าหู้มากแค่ไหน แต่ละยี่ห้ออาจมีปริมาณแคลเซียมต่างกัน ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านขายของชำ และร้านขายอาหารเพื่อสุขภาพหลายแห่งขายเต้าหู้ในส่วนแช่เย็น คุณสามารถหาเต้าหู้ในบรรจุภัณฑ์สูญญากาศ ทั้งแบบธรรมดาหรือแบบปรุงรส เต้าหู้ขาว ยังขายในอ่างและกระป๋อง โดยให้เต้าหู้คลุมด้วยน้ำ เก็บเต้าหู้ไว้ในตู้เย็นและใช้ให้หมดก่อนวันที่ หากซื้อเต้าหู้แบบถังหรือกระป๋อง ควรเทน้ำออกทุกวัน และเปลี่ยนเป็นน้ำเย็นแทนเพื่อให้เต้าหู้สด หากคุณซื้อเต้าหู้เป็นบรรจุภัณฑ์และใช้ไม่หมด ให้ปิดส่วนที่เหลือด้วยน้ำเย็นในภาชนะสุญญากาศ เก็บไว้ในตู้เย็นสองสามวันแล้วเปลี่ยนน้ำทุกวัน คุณสามารถแช่แข็งเต้าหู้แข็งได้นานถึงสามเดือน กดของเหลวออกจากเต้าหู้เนื้อแข็งแล้วใส่ลงในถุงแช่แข็งหรือห่อด้วยพลาสติกแร็ปให้แน่น เต้าหู้ที่ยังไม่เปิดห่อก็สามารถแช่แข็งได้เช่นกัน เต้าหู้ที่ละลายน้ำแข็งจะมีสีเหลืองคาราเมลและมีเนื้อเคี้ยวมากกว่า เต้าหู้อ่อนหรือไหมไม่ควรแช่แข็ง เต้าหู้จะเสียหากมีรสชาติหรือมีกลิ่นเปรี้ยว หรือของเหลวในอ่างหรือกระป๋องขุ่น

โพสต์โดย : fafair fafair เมื่อ 23 ก.ย. 2566 14:58:10 น. อ่าน 93 ตอบ 0

facebook