covidzaa.com
Menu

5 ประโยชน์ด้านสุขภาพของชามะนาว

1. อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ  หากต้องการเพิ่มปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระอย่างอร่อย ให้จิบชามะนาว มะนาวมีสารต้านอนุมูลอิสระ เช่นฟลาโวนอยด์และวิตามินซีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยลดความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชันและปกป้องเซลล์จากความเสียหาย 2. ส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง ชามะนาวเป็นแหล่งวิตามินซีที่ดีเยี่ยม ซึ่งเป็นหนึ่งในสารอาหารที่สำคัญที่สุดสำหรับระบบภูมิคุ้มกันของคุณ สนับสนุนการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาว ซึ่งช่วยฆ่าเชื้อโรคที่ก่อให้เกิดโรค 3. รองรับการย่อยอาหาร อาหารไม่ย่อยทำให้เกิดอาการต่างๆ เช่น ปวดท้อง ท้องอืด และรู้สึกอิ่มหลังรับประทานอาหาร ชามะนาว สามารถช่วยได้เพราะมะนาวมีกรดซิตริกซึ่งเป็นสารที่รู้กันว่าช่วยให้อาการอาหารไม่ย่อยดีขึ้น  หลายๆ คนชอบดื่มชามะนาวก่อนมื้ออาหารเพื่อช่วยในการย่อยอาหาร 4. เพิ่มการดูดซึมธาตุเหล็ก วิตามินซีในชามะนาวสามารถช่วยให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กได้ นี่เป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากธาตุเหล็กเป็นแร่ธาตุที่จำเป็น ร่างกายของคุณต้องการธาตุเหล็กเพื่อสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง 5.ช่วยสมานแผล ชามะนาวยังช่วยรักษาบาดแผลให้แข็งแรงอีกด้วย นั่นเป็นเพราะมีวิตามินซีซึ่งจำเป็นในการสร้างคอลลาเจนซึ่งเป็นโปรตีนหลักในผิวของคุณ เมื่อคุณมีบาดแผลหรือถลอก ร่างกายของคุณจะสร้างคอลลาเจนมากขึ้นเพื่อปิดแผลได้อย่างเหมาะสม

โพสต์โดย : kingdom kingdom เมื่อ 21 ก.ย. 2566 10:32:55 น. อ่าน 85 ตอบ 0

facebook