Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
เสาวรส เอสดับบลิววิเจอรัตนัม
, อิน สารานุกรมอาหารและสุขภาพ, 2559 รูปแบบการบริโภค เสาวรสปลูกได้ในหลายประเทศเขตร้อนซึ่งเป็นสินค้ายอดนิยม บริโภคในรูปแบบสดและแปรรูป บราซิลคิดเป็น 50–60% ของการผลิตทั่วโลก และเป็นผู้ผลิตและผู้บริโภค เสาวรสสดและแปรรูปรายใหญ่ที่สุด การบริโภคภายในประเทศในบราซิลส่วนใหญ่อยู่ในรูปแบบแปรรูปเป็นเครื่องดื่มผลไม้ เอกวาดอร์เป็นผู้ผลิตรายใหญ่และเป็นผู้ส่งออกน้ำเสาวรสแปรรูป รายใหญ่ที่สุดของโลก โคลอมเบียยังเป็นผู้ผลิตเสาวรสรายใหญ่และเป็นผู้ส่งออกเสาวรสสดรายใหญ่ที่สุดไปยังยุโรป ในขณะที่เปรูกำลังกลายเป็นผู้ผลิตชั้นนำและผู้ส่งออกน้ำเสาวรสในระดับนานาชาติ อินโดนีเซียเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ แต่ไม่ใช่ผู้ส่งออกที่มีชื่อเสียง โดยมีผลไม้บริโภคภายในประเทศ
เสาวรส
แม้ว่าเคนยาจะถือเป็นผู้ผลิตรายย่อย แต่การส่งออกผลไม้สดที่สำคัญไปยังยุโรปและตลาดระดับภูมิภาค กำลังส่งเสริมการผลิตเสาวรสในควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ในหลายประเทศเขตร้อนอื่นๆ เสาวรสปลูกเพื่อการบริโภคภายในประเทศเป็นส่วนใหญ่ทั้งในรูปแบบสดและแปรรูป โดยทั่วไป เสาวรสสีม่วงที่มีรสหวานกว่าเรียกว่ากรานาดิลลาเป็นที่นิยมสำหรับการบริโภคเป็นผลไม้สด ในขณะที่เสาวรสสีเหลืองนั้นปลูกเพื่อการผลิตน้ำผลไม้เข้มข้นหรือน้ำผลไม้เข้มข้นหรือน้ำผลไม้เข้มข้น แยมผลไม้ และแยม และเป็นสารปรุงแต่งรส. นอกเหนือจากรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของอย่างหลัง (ช่วงค่า Brix 12–20) แล้ว ปริมาณกรดของน้ำผลไม้ที่ค่อนข้างสูง (2.4%) ยังเป็นลักษณะที่ท้อแท้ที่สุดในการแปรรูปและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าเพิ่ม เมล็ดเสาวรสสามารถรับประทานได้ และน้ำมันที่สกัดจากเมล็ดถูกนำมาใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางการแพทย์และสุขภาพในบางประเทศ ดอกเสาวรสใช้ชงชาสมุนไพรในขณะที่ใบใช้เป็นผักในหลายประเทศในเอเชีย
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : midnight
เมื่อ 20 ก.ย. 2566 16:18:15 น. อ่าน 89 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์