covidzaa.com
Menu

เคล็ดลับยอดนิยม

 การทำข้าวคั่วผง ผงข้าวปิ้งอยู่ในอาหารไทยและลาวหลายจาน และเพิ่มเนื้อสัมผัสอันยอดเยี่ยมและเป็นเอกลักษณ์ตลอดจนรสชาติที่ละเอียดอ่อน ทำเองที่บ้านได้ง่ายๆ และคุณสามารถเลือกทำสิ่งที่คุณต้องการสำหรับอาหารจานนี้ หรือทำเป็นชุดใหญ่แล้วเก็บไว้ใช้อีกครั้งก็ได้ เพียงเก็บไว้ที่อุณหภูมิห้อง ปิดผนึกและแห้ง ใช้กระทะแห้ง/กระทะทอดในการปิ้งข้าว - ไม่ต้องใช้น้ำมันหรือไขมันอื่นๆ ลาบหมู และเขย่าเบาๆ เป็นครั้งคราวเพื่อช่วยให้ข้าวสุกทุกด้าน มันควรจะเริ่มมีกลิ่นหอมและมีสีน้ำตาลอ่อนๆ จากนั้นบดด้วยสากและปูนหรือเครื่องบดเครื่องเทศ ตามธรรมเนียมแล้ว คุณจะใช้ข้าวเหนียวเพื่อสิ่งนี้ แต่คุณสามารถใช้ข้าวหอมมะลิได้เช่นกัน เสิร์ฟไอเดีย คุณสามารถเสิร์ฟอาหารจานนี้ได้หลายวิธี บางครั้งคุณอาจพบว่ามันเป็นอาหารจานเดียว จากนั้นจึงนำไปรวมกับสลัดอื่นๆ (เช่น ส้มตำ) หรือผักนึ่ง เช่น ถั่วเขียวเป็นมื้อเบาๆ คุณยังสามารถทานข้าวหอมมะลิหรือข้าวเหนียวเป็นเครื่องเคียงก็ได้

โพสต์โดย : midnight midnight เมื่อ 12 ก.ย. 2566 16:24:29 น. อ่าน 75 ตอบ 0

facebook