covidzaa.com
Menu

1. ผักกาดขาว

เป็นผักที่มีเส้นใยอาหารสูง และเป็นเส้นใยชนิดไม่ละลายน้ำ  ทำให้มีกากอาหารมากและอ่อนนุ่ม ส่งผลดีต่อการขับถ่ายได้สะดวก    2. ช่วยป้องกันสารอนุมูลอิสระ  เส้นใยอาหารในผักกาดขาว ยังช่วย กำจัดสารพิษจากอาหารที่กินเข้าไป และทำความสะอาดลำไส้ ทำให้ลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคมะเร็งลำไส้ลงด้วย   3. อุดมไปด้วยโฟเลต ช่วยให้เม็ดเลือดแดงแข็งแรง โดยเฉพาะกับหญิงตั้งครรภ์ เนื่องจากมีคุณสมบัติช่วยพัฒนาการเจริญเติบโตของทารก 3 เดือนแรกให้เป็นไปอย่างปกติ   4. มีวิตามินซี ที่เป็นประโยชน์ต่อผิวพรรณ ที่จะช่วยต้านอนุมูอิสระจากมลพิษภายนอก นอกจากนี้แล้ว วิตามินซีในผักกาดขาวยังช่วยแก้ไอ ขับเสมหะ และรักษาอาการหวัดได้เป็นอย่างดี ผักกาดขาว 5. ช่วยชะลอ และลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคกระดูกเสื่อม ในผู้ใหญ่  เพราะในผักกาดขาวมีแคลเซียม ที่จะช่วยในเรื่องของกระดูกและฟันให้แข็งแรง ส่วนในเด็กจะช่วยป้องกันการเกิดโรคกระดูกอ่อนได้

โพสต์โดย : midnight midnight เมื่อ 28 ส.ค. 2566 14:42:47 น. อ่าน 88 ตอบ 0

facebook