covidzaa.com
Menu

โยเกิร์ตควบคุมความดันโลหิตสูง

จากการวิจัยใหม่จากมหาวิทยาลัยเซาท์ออสเตรเลีย ไม่ว่าจะเป็นซีเรียลในตอนเช้าหรือของว่างง่ายๆ ระหว่างเดินทาง การบริโภคโยเกิร์ตทุกวันอาจเป็นอาหารถัดไปสำหรับผู้ที่มีความดันโลหิตสูง การศึกษานี้ดำเนินการโดยความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเมน โดยตรวจสอบความสัมพันธ์ระหว่างการบริโภคโยเกิร์ต ความดันโลหิต และปัจจัยเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจ โดยพบว่า โยเกิร์ต มีความสัมพันธ์กับความดันโลหิตต่ำสำหรับผู้ที่มีความดันโลหิตสูง ทั่วโลก ผู้คนมากกว่าหนึ่งพันล้านคนต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคความดันโลหิตสูง ทำให้พวกเขามีความเสี่ยงมากขึ้นต่อโรคหลอดเลือดหัวใจ (CVD) เช่น หัวใจวายและโรคหลอดเลือดสมอง CVD เป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้นๆ ทั่วโลก ในสหรัฐอเมริกา มีผู้เสียชีวิตจาก CVD 1 รายทุกๆ 36 วินาที; ในออสเตรเลีย ออกทุกๆ 12 นาที ดร.อเล็กซานดรา เวด นักวิจัยของ UniSA กล่าวว่าการศึกษานี้ให้หลักฐานใหม่ที่เชื่อมโยงโยเกิร์ตกับผลลัพธ์ความดันโลหิตที่เป็นบวกสำหรับผู้ที่มีความดันโลหิตสูง “ความดันโลหิตสูงเป็นปัจจัยเสี่ยงอันดับหนึ่งสำหรับโรคหัวใจและหลอดเลือด ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราจะต้องหาวิธีลดและควบคุมโรคต่อไป” ดร.เวดกล่าว “อาหารจำพวกนม โดยเฉพาะโยเกิร์ต อาจช่วยลดความดันโลหิตได้

โพสต์โดย : fafair fafair เมื่อ 25 ส.ค. 2566 20:13:34 น. อ่าน 91 ตอบ 0

facebook