covidzaa.com
Menu

ภาพรวม

น้ำผึ้งเป็นของเหลวที่มีรสหวานซึ่งผลิตโดยผึ้งน้ำหวานโดยใช้น้ำหวานจากพืชดอก น้ำผึ้งมีประมาณ 320 สายพันธุ์ ซึ่งมีสี กลิ่น และรสชาติแตกต่างกันไป น้ำผึ้งประกอบด้วยน้ำตาลเป็นส่วนใหญ่ รวมทั้งมีส่วนผสมของกรดอะมิโน วิตามิน แร่ธาตุ เหล็ก สังกะสี และสารต้านอนุมูลอิสระ นอกเหนือจากการใช้เป็นสารให้ความหวานตามธรรมชาติแล้ว น้ำผึ้ง ยังใช้เป็นสารต้านการอักเสบ สารต้านอนุมูลอิสระ และสารต้านแบคทีเรียอีกด้วย ผู้คนมักใช้น้ำผึ้งรับประทานเพื่อรักษาอาการไอ และใช้ทาเฉพาะที่เพื่อรักษาแผลไหม้และส่งเสริมการสมานแผล

โพสต์โดย : หมูน้อย หมูน้อย เมื่อ 23 ส.ค. 2566 12:24:40 น. อ่าน 93 ตอบ 0

facebook