covidzaa.com
Menu

แอปเปิ้ลดิบและผักกาดหอมดิบ และลดความเข้มข้นของสารระเหยในลมหายใจ

แอปเปิ้ลดิบและผักกาดหอมดิบ และลดความเข้มข้นของสารระเหยในลมหายใจลงร้อยละ 50 ขึ้นไป เมื่อเทียบกับกลุ่มควบคุมในช่วง 30 นาทีแรก ใบสะระแหน่มีระดับการกำจัดกลิ่นที่สูงกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับแอปเปิ้ลดิบและผักกาดหอมดิบสำหรับสารประกอบระเหยทั้งหมดที่ตรวจวัด น้ำแอปเปิ้ลและน้ำมิ้นต์ช่วยลดระดับสารระเหยได้ แต่ไม่ได้ผลเท่ากับการเคี้ยวแอปเปิ้ลดิบหรือมิ้นต์ดิบ ทั้งแอปเปิ้ลและผักกาดหอมที่อุ่นแล้วช่วยลดสารระเหยได้อย่างมาก ผักกาดหอม ชาเขียวไม่มีผลในการดับกลิ่นสารประกอบกระเทียม ตามที่นักวิจัย อาหารสามารถดับกลิ่นลมหายใจของกระเทียมได้ด้วยสองกลไก ขั้นแรก เอนไซม์ในอาหารดิบจะช่วยทำลายกลิ่น จากนั้นสารประกอบฟีนอลในอาหารดิบและอาหารปรุงสุกจะทำลายสารระเหย นี่คือเหตุผลว่าทำไมอาหารดิบโดยทั่วไปจึงมีประสิทธิภาพมากกว่าเนื่องจากมีทั้งเอนไซม์และสารประกอบฟีนอลิก 

โพสต์โดย : mootoo mootoo เมื่อ 22 ส.ค. 2566 17:06:31 น. อ่าน 87 ตอบ 0

facebook