covidzaa.com
Menu

พ่อแม่จะทำให้ลูกปลอดภัยได้อย่างไร?

หากลูกของคุณแพ้อาหาร ให้อ่านฉลากอาหาร อย่างละเอียด เพื่อหลีกเลี่ยงสารก่อภูมิแพ้ ส่วนผสมและกระบวนการผลิตสามารถเปลี่ยนแปลงได้ ดังนั้นการอ่านฉลากทุกครั้งจึงเป็นเรื่องสำคัญ แม้แต่อาหารที่ลูกของคุณเคยรับประทานอย่างปลอดภัยในอดีตก็ตาม สารก่อภูมิแพ้ที่พบบ่อยที่สุดควรมีฉลากระบุไว้อย่างชัดเจน แต่สารก่อภูมิแพ้ที่พบได้ไม่บ่อยนักอาจซ่อนอยู่ในส่วนผสม เช่น รสธรรมชาติหรือเครื่องเทศ สิ่งหนึ่งที่อาจไม่แสดงบนฉลากคือความเสี่ยงต่อการปนเปื้อนข้าม การปนเปื้อนข้ามเกิดขึ้นเมื่ออาหารที่คุณไม่แพ้สัมผัสกับ อาหาร ที่คุณแพ้ กรณีนี้อาจเกิดขึ้นได้หากผู้ผลิตใช้อุปกรณ์เดียวกันในการบดอาหารต่างๆ จำนวนมาก เป็นต้น บริษัทบางแห่งระบุสิ่งนี้บนฉลากเพื่อแจ้งเตือนลูกค้าถึงความเสี่ยงของการปนเปื้อนข้ามด้วยข้อความ เช่น "อาจมีถั่วลิสง" "แปรรูปในโรงงานที่แปรรูปนมด้วย" หรือ "ผลิตโดยใช้อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับไข่ด้วย" คุณจะต้องหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีการแจ้งเตือนประเภทนี้

โพสต์โดย : หมูน้อย หมูน้อย เมื่อ 22 ส.ค. 2566 14:03:31 น. อ่าน 88 ตอบ 0

facebook