Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
เทคนิค นำน้ำ น้ำส้มสายชู เกลือ
พริกไทย น้ำตาล และใบกระวานไปต้ม แล้วยกลงจากไฟทันทีแล้วคนให้ของแข็งละลาย ปล่อยให้น้ำเกลือเย็นสนิท จากนั้นใส่เปลือกมะนาวลงไป หั่นปลาแซลมอนเป็นชิ้นขนาด 1 x 2 นิ้ว วางไว้ในชามหรือภาชนะพลาสติก แล้วปิดด้วยน้ำเกลือเย็น เนื่องจากปลาจะพยายามลอย คุณจึงต้องถ่วงน้ำหนักด้วยจานเซรามิก ปิดฝาและแช่เย็นเป็นเวลาสามวัน บางคนอาจต้องการเอาเปลือกมะนาวออกหลังจากวันที่สองเพื่อหลีกเลี่ยงรสขมที่อาจเกิดขึ้น ระบายปลาและทิ้งน้ำเกลือในวันที่สาม วางบนพื้นผิวที่สะอาดแล้วซับให้แห้งด้วยกระดาษเช็ดมือ คุณยังสามารถเล็งพัดลมไฟฟ้าไปที่ปลาประมาณ 30 นาทีเพื่อไล่ความชื้นออก ฝานหัวหอมบาง ๆ
แซลมอนดอง
แล้ววางชิ้นปลาแห้ง หัวหอมฝาน และเครื่องเทศดองเล็กน้อยลงในขวดโหล เทน้ำมันลงในขวดเพื่อให้ปลาจมอยู่ใต้น้ำ ปิดผนึกขวดและแช่เย็น ปลาแซลมอนดองจะพร้อมรับประทานในหนึ่งสัปดาห์ แต่การหมักนานขึ้นจะทำให้รสชาติเข้มข้นขึ้น สนุก!
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : midnight
เมื่อ 15 ส.ค. 2566 16:38:08 น. อ่าน 90 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์