covidzaa.com
Menu

ใบมะกรูด

 การศึกษาเบื้องต้นนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อตรวจสอบฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียของน้ำมันหอมระเหยจากใบมะกรูด (KLLEOs) ตามสถานที่ปลูกและการจัดการหลังการเก็บเกี่ยวที่แตกต่างกัน การศึกษานี้ทดสอบตัวอย่าง 9 ตัวอย่าง ได้แก่ KLLEO 8 ตัวอย่างที่มีความแปรผันของตำแหน่งการเจริญเติบโตและการจัดการหลังการเก็บเกี่ยว และสารละลายตะไคร้หอมมาตรฐาน 1 ตัวอย่าง โครมาโตกราฟีแบบชั้นบางใช้เพื่อทดสอบสารต้านอนุมูลอิสระและฤทธิ์ต้านแบคทีเรียของตัวอย่าง สารชะในส่วนผสมของเฮกเซน เอทิลอะซีเตต (51) ประโยชน์ของมะกรูด ถูกเลือกเนื่องจากสามารถให้ผลการแยกตัวที่ชัดเจนภายใต้แสงที่มองเห็นได้ และหลังจากฉีดพ่นด้วยวานิลลินซัลเฟต KLLEOs ที่มาจากผงใบไม้สีน้ำตาลและสีเขียวมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระที่แรงกว่าตัวอย่างอื่นๆ ความไวของ KLLEOs ต่อ E. coli ต่ำกว่า S. aereus ตามที่ระบุโดยคราบที่สังเกตได้ใน E. coli น้อยกว่า แผ่นแก้ว coli มากกว่า S. aereus สารประกอบตะไคร้หอมมาตรฐานที่ความเข้มข้น 5 ล. มล.-1 ไม่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ และที่ความเข้มข้น 10 ล. มล.-1 ไม่แสดงฤทธิ์ต้านแบคทีเรียทั้ง E. coli และ S. aereus

โพสต์โดย : midnight midnight เมื่อ 14 ส.ค. 2566 21:49:11 น. อ่าน 93 ตอบ 0

facebook