covidzaa.com
Menu

สูตรอาหารจีนที่คุณจะหลงรัก

 ไก่มองโกเลีย เนื้อพริกกรอบ ชาซิว ชาซิวเป่า ไก่อบเกลือบพริกไทย ฮะเก๋าเกี๊ยวกุ้ง ก๋วยเตี๋ยวสิงคโปร์ เส้นงา ข้าวผัดหมู กุ้งเสฉวน ซี่โครงหมูอบฮอยซิน ถั่วเขียวผัดแห้งจีน บะหมี่ด่านมังสวิรัติ ไก่งา กุ้งเผาไก่ เกี๊ยวทอด ผัดเปรี้ยวหวานเต้าหู้ หมั่นโถวซาลาเปา เคล็ดลับการทำซาลาเปาให้อร่อย คุณสามารถใช้ยีสต์แห้งที่ใช้งานอยู่หรือยีสต์สำเร็จรูปก็ได้ ฉันใช้ทั้งสองอย่างและบอกตามตรงว่าฉันไม่สามารถบอกความแตกต่างได้ที่นี่ ใส่ยีสต์ลงในน้ำที่อุ่น ไม่ใช่น้ำเดือด น้ำควรอุ่นเมื่อสัมผัส - ประมาณ 110ºF หากเย็นกว่านั้นมาก ยีสต์จะไม่กระตุ้น ดังนั้นแป้งจะขึ้นได้ไม่ดี ถ้าร้อนกว่านี้มาก อาจฆ่ายีสต์และทำให้แป้งไม่ขึ้นได้   แป้งควรค่อนข้างเปียกและเหนียว สัมผัสแล้วจะรู้สึกเหนียว ไม่แห้งตึง ระหว่างนวดระวังอย่าใส่แป้งมากเกินไป คุณต้องการใช้ให้เพียงพอเพื่อป้องกันไม่ให้แป้งติดพื้นผิวการทำงานหรือมือของคุณไม่ดี วิธีทำซาลาเปา แต่คุณยังต้องการให้แป้งยังคงเหนียวอยู่ อย่าทิ้งน้ำตาล ขนมปังที่ได้จะไม่มีรสชาติหวานจนเกินไป แต่น้ำตาลช่วยสร้างกลูเตน ซึ่งจะทำให้ขนมปังของคุณโด่งขึ้น อย่าลืมปล่อยให้แป้งโดของคุณขึ้นสองครั้ง ครั้งแรกหลังจากผสมและนวด และอีกครั้งหลังจากที่คุณขึ้นรูปหรือใส่ไส้ซาลาเปาแล้ว อย่าปล่อยให้แป้งหมักมากเกินไป คุณต้องการให้แป้งโดว์เพิ่มขนาดเป็นสองเท่าในการขึ้นครั้งแรก ควรใช้เวลา 1 ถึง 2 ชั่วโมง เมื่อเพิ่มขนาดเป็นสองเท่าแล้ว ให้ไปยังขั้นตอนต่อไป หากคุณไม่สามารถทำขั้นตอนถัดไปให้เสร็จได้ในทันที ให้ห่อแป้งโดว์ไว้ในแรปพลาสติกแล้วแช่เย็นไว้จนกว่าจะมีเวลาทำสูตรให้เสร็จ การแช่เย็นจะหยุดกระบวนการหมัก ปล่อยให้แป้งอยู่ในอุณหภูมิห้องก่อนดำเนินการต่อ เพลิดเพลินกับซาลาเปาทันทีหรือเก็บไว้กินภายหลัง หากต้องการประหยัดซาลาเปาเพิ่ม ให้ปล่อยให้เย็นที่อุณหภูมิห้องแล้วห่อด้วยพลาสติกแรป พวกเขาจะเก็บไว้ในตู้เย็นนานถึง 3 วันหรือในช่องแช่แข็งนานถึง 3 เดือน หากต้องการเสิร์ฟซาลาเปาแช่เย็นหรือแช่แข็ง ให้ละลายน้ำแข็งหากเป็นซาลาเปา และปล่อยให้ซาลาเปามีอุณหภูมิห้อง อุ่นซาลาเปาด้วยการนึ่งประมาณ 5 ถึง 10 นาที 

โพสต์โดย : midnight midnight เมื่อ 7 ส.ค. 2566 17:52:21 น. อ่าน 86 ตอบ 0

facebook