covidzaa.com
Menu

วิดีโอสูตรด้านบน Siu Mai

เป็นสิ่งแรกที่คุณหยิบออกจากรถเข็นเมื่อคุณลงมาที่ Yum Cha ที่คุณชื่นชอบ และตอนนี้คุณสามารถแก้ไข Siu Mai ได้ตามต้องการ! ขนมจีบแบบจีนนี้ใส่ไส้หมูและกุ้งแบบคลาสสิก เสิร์ฟ 2 - 3 มื้อเป็นมื้อหลักหรือมากกว่านั้นเป็นส่วนหนึ่งของสเปรดที่ใหญ่ขึ้น ดูขนมจีบญี่ปุ่น (ชิ้นเล็ก โรยหน้าด้วยถั่ว!) วัตถุดิบ ▢เห็ดหอมแห้ง 3 ดอก แช่น้ำเดือด สับละเอียด (หมายเหตุ 1) ▢350g/ 13oz หมูสับ (หมูบด) , ไขมัน (หมายเหตุ 2) ▢เกลือ3/4 ช้อนชา ▢2.5 ช้อนชา น้ำตาล ▢ซีอิ๊วขาว1 ช้อน ชา (หมายเหตุ 4) ▢1.5 ช้อนโต๊ะ ไวน์สำหรับปรุงอาหารจีน (หรือที่เรียกว่าไวน์ Shaoxing, ซับมิรินหรือเชอร์รี่แห้ง) (หมายเหตุ 5) ▢กุ้ง/กุ้ง 150 กรัม/5 ออนซ์ปอกเปลือกและผ่าหลัง สับ 0.5 ซม. / 1/5 (หมายเหตุ 3) ▢ต้นหอมส่วนสีขาว2 ช้อนโต๊ะ สับละเอียด (หมายเหตุ 6) ▢20 - 25 แผ่นเกี๊ยว / แผ่นห่อไข่ 8 ซม./3.5 สี่เหลี่ยมหรือกลม (หมายเหตุ 7) ตกแต่ง ▢ไข่ปลาบิน 50 ก./1.5 ออนซ์(หมายเหตุ 8 สำหรับทางเลือกอื่น) คำแนะนำ การกรอก ใส่หมู, เกลือ, ซีอิ้วขาว, ไวน์ข้าว, น้ำตาล กับเนื้อหมู/สับในชามผสมใบใหญ่ ผสมด้วยช้อนแรง ๆ หรือใช้มือของคุณจนเป็นสีซีดขาว (ในตอนแรกมันจะร่วน) วิธีทำขนมจีบ ประมาณ 30 วินาที ใส่เห็ด กุ้ง และต้นหอม คลุกเคล้าให้เข้ากัน (อย่าบดเนื้อกุ้ง) ทำ SIU MAI (ขั้นตอนกระบวนการและวิดีโอที่เป็นประโยชน์!) สร้างตัว O ด้วยนิ้วชี้และนิ้วหัวแม่มือ วางกระดาษห่อเกี๊ยวเหนือตัว O กดไส้ 1 ช้อนชาพูนๆ แล้วดันลงไปในรู O ใช้มีดทาเนยป้ายเพิ่มเติมจนเต็มขอบเกี๊ยว วางบนพื้นผิวงานแล้วดันฐานให้แบนแล้วใช้นิ้วปั้นเป็นก้อนกลม เกี๊ยวนึ่ง วางหวดไม้ไผ่ขนาด 30 ซม./12 นิ้ว (หรือหวดสำหรับนึ่ง) ด้วยกระดาษรองอบที่มีรู (หมายเหตุ 9) เติมน้ำประมาณ 2 ถ้วยลงในกระทะขนาดใหญ่พอที่จะใส่หม้อนึ่งได้ (หมายเหตุ 10) นำไปเคี่ยวอย่างรวดเร็วบนไฟร้อนปานกลาง วาง Siu Mai ในหม้อนึ่ง (20 - 25 พอดี) ปิดฝา วางบนกระทะเหนือน้ำเดือด นึ่ง 8 นาที หรือจนกว่าอุณหภูมิภายในเกี๊ยวจะอยู่ที่ 75°C/165°F (หากของคุณใหญ่กว่าเนื่องจากห่อเกี๊ยวขนาดใหญ่กว่า จะใช้เวลานานกว่า) นำหม้อนึ่งออกจากกระทะ เปิดฝาออกแล้ววางไข่ปลาลงไปตรงกลางเกี๊ยวแต่ละชิ้น เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มทันที!

โพสต์โดย : midnight midnight เมื่อ 7 ส.ค. 2566 17:44:01 น. อ่าน 84 ตอบ 0

facebook