covidzaa.com
Menu

รสชาติจากแต่ละภูมิภาคที่กำลังเติบโต

 รสชาติของกาแฟจะมีลักษณะทั่วไปตามแต่ละทวีปทั่วโลก แต่ก็ยังมีข้อยกเว้น ฉันแบ่งออกเป็นสามทวีปชั่วคราวด้วยรสชาติทั่วไปดังต่อไปนี้ + อเมริกากลางและใต้ รสชาติสมดุล, ความเป็นกรดอ่อนๆ, เครื่องเทศ, ถั่ว เช่น เกาลัด, อัลมอนด์, … + ภูมิภาคแอฟริกา ความเป็นกรดสดใส, ผลไม้, ร่างกายปานกลาง + ภูมิภาคเอเชีย กลิ่นดิน (เหมือนดิน) รสหวาน (หวาน) เนื้อหนา (ตัวหนัก) ภาพรสชาติกาแฟแต่ละประเทศที่ปลูก (รสชาติที่ฉันเพิ่งระบุไว้ข้างต้นนั้นถูกต้องในกรณีส่วนใหญ่ ทุกคน จะยังมีประเทศและภูมิภาคในประเทศนั้นที่อยู่นอกเหนือกฎข้างต้น ยิ่งคุณซื้อกาแฟมากเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งรู้จักรสชาติของภูมิภาคนั้นมากขึ้นเท่านั้น) ข้อสรุปส่วนตัว การที่ฉันรู้ว่าแหล่งปลูกกาแฟจะช่วยฉันซื้อเมล็ดกาแฟรสชาติโปรดหรือให้คำแนะนำแก่ลูกค้าได้ดีเพียงใด ดังนั้นถ้าคุณชอบกาแฟรสเข้มข้น เลือกสถานที่ที่เหมาะสมในการปลูกมัน เมล็ดกาแฟ และอย่าเสียเวลาโต้เถียงกับคนที่ดื่มกาแฟอ่อนๆ เพราะที่นี่ไม่มีกฎเกณฑ์ที่ดี จะเหมือนหรือไม่ โครงสร้างผลไม้และเมล็ดกาแฟสีเขียว ผลกาแฟทั่วไปประกอบด้วยสองส่วนหลัก ผิวนอก + เยื่อเมือก หรือที่เรียกว่าเยื่อกระดาษ (เยื่อกระดาษ/เยื่อเมือก) และส่วนของเมล็ด รวมทั้งเปลือก/กระดาษหนัง ,ผิวไหม(ผิวเงิน) และแก่น(เมล็ด) เยื่อเมือกหรือเยื่อกระดาษ (เยื่อกระดาษ/เมือก) มีความสำคัญในการสร้างรสชาติระหว่างกระบวนการเบื้องต้น ในทางตรงกันข้าม แกลบ/หนังกลับมีบทบาทในการถนอมเมล็ดกาแฟ—กาแฟให้นานขึ้น ผลกาแฟทั่วไป หากปลูกโดยทั่วไปจะออกเมล็ดสองเมล็ด ในขณะที่ผลกาแฟกลายพันธุ์จะสร้างเมล็ดกาแฟพีเบอร์รี่หนึ่งผล และเมล็ด (รูปสามเหลี่ยม) สามเมล็ด

โพสต์โดย : midnight midnight เมื่อ 31 ก.ค. 2566 20:33:18 น. อ่าน 90 ตอบ 0

facebook