Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
น้ำดี
น้ำดีที่ผลิตโดยตับจะไหลเข้าสู่ลำไส้เล็กโดยตรงในระหว่างมื้ออาหาร ระหว่างมื้ออาหาร เมื่อไม่มีไขมันที่ต้องย่อย น้ำดีส่วนใหญ่จะไหลไปที่ถุงน้ำดีแทน ซึ่งจะทำให้เข้มข้นและกักเก็บไว้ ถุงน้ำดีมักจะเก็บของเหลวไว้ประมาณ 30 ถึง 80 มิลลิลิตร (ประมาณ 1 ถึง 2.7 ออนซ์ของเหลว) เมื่อเรากินอาหารที่มีไขมัน
ถุงน้ำดี
จะหดตัวและบีบน้ำดีผ่านท่อน้ำดี น้ำดีจะผสมเข้ากับอาหารกึ่งย่อยในลำไส้เล็ก น้ำดีประกอบด้วยน้ำเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็มีเกลือน้ำดี คอเลสเตอรอล ไขมันบางชนิด (เลซิติน) และเม็ดสีน้ำดีอยู่ในนั้นด้วย บิลิรูบินสร้างเม็ดสีน้ำดีที่สำคัญที่สุดเมื่อเซลล์เม็ดเลือดแดงถูกทำลายลงในตับ บิลิรูบินคือสิ่งที่ทำให้ปัสสาวะเป็นสีเหลืองและอุจจาระเป็นสีน้ำตาล เกลือน้ำดีจะสลายก้อนไขมันขนาดใหญ่ในอาหารให้เป็นไขมันหยดเล็กๆ หยดไขมันที่เล็กลงจะทำให้เอ็นไซม์ย่อยอาหารจากตับอ่อนประมวลผลและแตกตัวได้ง่ายขึ้น เกลือน้ำดียังช่วยให้เซลล์ในลำไส้ดูดซับหยดไขมันเหล่านี้
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : หมูน้อย
เมื่อ 25 ก.ค. 2566 13:35:57 น. อ่าน 92 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์