covidzaa.com
Menu

ฤทธิ์ต้านการอักเสบ

 การอักเสบเรื้อรังเป็นต้นเหตุของโรคที่ซับซ้อนมากมาย อาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพและการใช้ชีวิตที่ไม่สมดุลสามารถกระตุ้นให้เกิดการอักเสบได้ การวิจัยแสดงให้เห็นว่าผักและผลไม้ที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น มะละกอ ช่วยลดเครื่องหมายของการอักเสบได้อย่างมาก ตัวอย่างเช่น งานวิจัยชิ้นหนึ่งระบุว่าผู้ชายที่บริโภคผักและผลไม้ในปริมาณสูงที่มีแคโรทีนอยด์สูงจะมีระดับ CRP ลดลงอย่างมาก ประโยชน์ของมะละกอ ซึ่งเป็นเครื่องหมายของการอักเสบ 6. ปรับปรุงการทำงานของระบบย่อยอาหาร เอนไซม์ปาเปนในมะละกอสามารถส่งเสริมการย่อยโปรตีนได้ง่ายขึ้น ผู้คนในเขตร้อนถือว่ามะละกอเป็นวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพสำหรับอาการท้องผูกและอาการลำไส้แปรปรวน (IBS) ในการศึกษาหนึ่งพบว่าผู้ที่รับประทานมะละกอเป็นเวลา 40 วันมีอาการท้องผูกและท้องอืดดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เมล็ด ใบ และรากของผลมะละกอยังแสดงให้เห็นว่าสามารถรักษาแผลในคนและสัตว์ได้

โพสต์โดย : midnight midnight เมื่อ 24 ก.ค. 2566 20:14:23 น. อ่าน 86 ตอบ 0

facebook